25/06/2015
25/06/2015

Ramos muốn bỏ Real: Vì không được 'cưng' bằng Bale

Ramos muốn bỏ Real: Vì không được cưng bằng Bale. Sergio Ramos muốn ở lại Real Madrid nhưng với một điều kiện: anh phải được đãi ngộ ngang với Gareth Bale - kỷ lục chuyển nhượng thế giới và là cục cưng của cá nhân chủ tịch Florentino Perez.

Ngày hôm qua 24/6, Sergio Ramos đã có mặt tại khu tập huấn Valdebebas cùng với Rene Ramos, anh trai kiêm người đại diện cho trung vệ này. Ramos đã có một cuộc gặp mặt rất quan trọng với Jose Angel Sanchez, giám đốc điều hành của Real Madrid, để anh cho biết ý định muốn chuyển nhượng khỏi Real Madrid.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Ramos và đại diện của CLB kể từ khi anh từ chối gia hạn hợp đồng. Với hợp đồng hiện tại kết thúc vào năm 2017, đây là thời điểm mà Ramos hoặc là đi tới thỏa thuận gia hạn, hoặc là bị Real bán ngay trong lúc giá cả đang cao (nếu Ramos bị bán trong mùa hè 2016, Real sẽ không thu về được nhiều tiền do họ đứng trước sức ép Ramos chỉ còn thiếu nửa năm để đủ điều kiện chuyển nhượng tự do). Ramos đã dùng tình thế này để gây sức ép với Real về vấn đề lương bổng.

 - 1

Sergio Ramos và anh trai Rene trở lại Madrid

Vậy Ramos muốn bao nhiêu? Theo tờ Marca, trung vệ này đòi mức lương 10 triệu euro, tức ngang bằng với Gareth Bale. Lập luận của Ramos là anh đã bị Real trả lương khá thấp trong nhiều năm qua (trong khoảng chỉ 4 - 6 triệu euro) do thói keo kiệt của CLB Hoàng gia khi trả lương cho các cầu thủ phòng ngự, vốn luôn là một đặc trưng của thời đại “Los Galacticos” mà ví dụ điển hình trước đây là sự ra đi của Claude Makelele.

Mức lương của Ramos thấp hơn nhiều so với những trung vệ hàng đầu ở châu Âu khác như John Terry, Vincent Kompany hay Gerard Pique, nên Ramos cho rằng thu nhập hiện tại của anh, 6 triệu euro/năm, không phản ánh tầm vóc quan trọng của cầu thủ đến từ Seville, người đã gắn bó với Real trong 10 năm và là đội phó ở CLB.

 - 2

Florentino Perez (phải) luôn tỏ ra keo kiệt khi trả lương cho các cầu thủ phòng ngự

Chủ tịch Florentino Perez đã không xuất hiện trong cuộc gặp mặt do bận đi thăm và động viên đội bóng rổ Real Madrid trước trận đấu quan trọng tranh chức vô địch TBN với Barcelona, nhưng Perez không cần có mặt. Ramos bị từ chối thẳng thừng về đòi hỏi 10 triệu euro của mình: hoặc là nhận lương 7,5 triệu euro/năm, hoặc là rời Bernabeu. Florentino Perez sẽ không bao giờ để một hậu vệ ngang bằng lương của một cầu thủ tấn công quan trọng như Bale – một “cục cưng” của cá nhân ông chủ tịch.

Vấn đề bây giờ chỉ là có đội bóng nào sẵn sàng mua Sergio Ramos. Điều khoản phá hợp đồng của Ramos lên tới 200 triệu euro, số tiền chắc chắn Manchester United sẽ không bao giờ trả. Hiện cả hai CLB đang đàm phán về vụ bán thủ môn David De Gea, nhưng ham muốn sở hữu De Gea của Real sẽ không khiến họ chấp nhận gắn Ramos vào thương vụ mà thay vào đó sẽ bán trung vệ kỳ cựu này trong một vụ làm ăn riêng để câu thêm sự quan tâm từ các CLB khác.

Nguồn: Go.vn

 
loading...