19/06/2015
19/06/2015

Real bị kiện vì lừa gạt và dùng bạo lực với CĐV nhà

Real bị kiện vì lừa gạt và dùng bạo lực với CĐV nhà. Một số CĐV có tư tưởng chống Florentino Perez đã kiện lên tòa án Madrid do họ bị Real đuổi khỏi chỗ ngồi của mình và thậm chí cắt khỏi hội CĐV.

Hơn 100 thành viên của Hội CĐV Real Madrid đã phát đơn kiện chính CLB mình lên tòa án thành phố Madrid do có hành vi lừa gạt, ăn trộm và dọa nạt đối với họ khi họ tới theo dõi các trận đấu của đội 1 Real lẫn đội Castilla.

Trong đơn kiện, bên nguyên cáo cho biết họ có vé cả mùa ở khu vực khán đài phía Tây Nam của SVĐ Santiago Bernabeu, nhưng họ đã bị các nhân viên bảo vệ của sân yêu cầu phải chuyển sang ngồi chỗ khác hoặc đuổi khỏi sân. Ngoài ra, những người này và nhiều CĐV khác nữa cũng đã bị cấm không được tới sân Ciudad Deportiva de Valdebebas để xem các trận đấu của đội Castilla. Lý do chính là bởi phía Real lo sợ rằng những người này sẽ nói ra những điều không hay về chủ tịch Florentino Perez.

 - 1

Những CĐV mua vé cả mùa của Real Madrid bị đuổi khỏi chỗ ngồi nếu có hành động bày tỏ sự phản đối Florentino Perez

Sự việc càng đáng chú ý hơn khi theo tờ El Confidential, toàn bộ những người viết đơn kiện không có một ai mắc tiền án, tiền sự. Họ làm những công việc như giáo viên, kiến trúc sư, luật sư và thậm chí còn có cả một nhóm trẻ em. Điều khiến hình ảnh của Real bị ảnh hưởng nặng là nhóm trẻ này được cho phép vào sân Bernabeu như một phần của chiến dịch chống bắt nạt học đường mà CLB đứng ra bảo trợ, nhưng các cháu lại bị chính các bảo vệ sân dùng lời lẽ dọa nạt và bạo lực để đuổi khỏi chỗ ngồi.

Đây không phải lần đầu tiên có một vụ kiện như thế này. Tháng 1/2014, một nhóm CĐV trẻ cũng phát đơn kiện đòi Real Madrid phải bồi thường tiền vé do họ bị đuổi khỏi chỗ ngồi của mình chỉ vì đã căng những băng rôn, khẩu hiệu có thông điệp chống Florentino Perez. Nhưng vụ kiện đã bị dây dưa ngày tháng trong khi bên nguyên đơn lại bị phía Real quấy rầy hay thậm chí cắt tư cách hội viên của Hội CĐV.

Trong một trận đấu với Atletico Madrid diễn ra ở Bernabeu đầu năm nay, một số CĐV đã mang được băng rôn của mình vào sân do chỉ viết những dòng chữ mang tính giễu cợt mà không trực tiếp nhắc tên Perez hay kèm lời đe dọa bạo lực và đòi từ chức. Để ngăn chặn điều này tái diễn, bộ phận an ninh sân Bernabeu đã thực hiện khám xét thủ công tất cả các CĐV vào sân ở lối vào và tước hết toàn bộ những băng rôn nào nói xấu Perez.

 - 2

Tấm biểu ngữ có nội dung "Ngày hôm nay chúng ta mất linh hồn" này đã lọt vào được Bernabeu

Phía Real thậm chí còn chơi tồi hơn nữa là tự động xóa khỏi danh sách đăng ký vé cả mùa của những CĐV có mang những băng rôn như vậy mà không thông báo, đồng thời in ảnh của họ lên các tấm hình (như thể nhận diện tội phạm) để các nhân viên an ninh thấy mà đuổi ra khỏi sân hoặc không cho lên khán đài.

Vậy ông chủ tịch Florentino Perez có biết những việc này hay không? Theo tờ El Confidential, những công việc liên quan tới an ninh SVĐ thường do hai người đảm trách, đó là hai giám đốc điều hành Jose Luis Sanchez & Manuel Redondo. Những người này luôn luôn chịu sự chỉ huy trực tiếp từ Perez, do vậy không thể nói ông chủ tịch không biết những sự việc trên.

Uy tín của Florentino Perez ở Real Madrid những năm qua đã có dấu hiệu đi xuống do sự bất ổn thành tích của CLB. Hành động sa thải HLV Carlo Ancelotti – người đã mang về cho Real Madrid 4 chức vô địch trong 2 mùa giải – khiến Perez càng mất mặt trước các Madridista, những người đã phải chứng kiến Barcelona vượt lên trước Real về mặt tổng số danh hiệu trong 10 năm qua.

Nguồn: Go.vn

 
loading...