08/07/2015
08/07/2015

Real Madrid: Porto là lối thoát cho Casillas?

Real Madrid: Porto là lối thoát cho Casillas?. Trước khả năng Iker Casillas có thể rời Real Madrid, CLB Porto đã thể hiện thiện chí bằng việc đưa ra lời đề nghị tới đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Trước khả năng Iker Casillas có thể rời Real Madrid, CLB Porto đã thể hiện thiện chí bằng việc đưa ra lời đề nghị tới đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Có quá nhiều những lý do để Casillas nên chọn Porto, điểm đến trong mơ của những cầu thủ Tây Ban Nha không còn cơ hội ở Liga.

Porto vẫn đang mời gọi Casillas

Ngày David De Gea đến gần với Bernabeu hơn cũng là ngày Iker Casillas rời xa Real Madrid. Phía Real và Man United đang gấp rút trên bàn đàm phán và nếu thương vụ trao đổi mang tên De Gea – Ramos được hoàn tất, tương lai của Casillas ở Madrid cũng đi đến hồi kết.

Ở Madrid thời điểm này, một loạt các báo thân Real đều đã chạy thông tin về bến đỗ mới của Casillas. Marca nói rằng Porto có thể trở thành đích đến của thủ quân Real Madrid sau khi đội bóng Bồ Đào Nha đạt được thỏa thuận với người đại diện của Casillas vào thứ Bảy tuần trước.

Đội bóng giàu truyền thống của Bồ Đào Nha đề nghị Casillas ký hợp đồng 2 năm kèm 1 năm gia hạn tùy chọn. Porto sẵn sàng trả một phần lương của Casillas, khoảng 30% còn Real trả 70% còn lại. Casillas còn 2 năm hợp đồng với đội bóng Hoàng Gia và hưởng lương sau thuế là 7,5 triệu euro cho mùa 2015-16, 7 triệu euro cho mùa 2016-17. Động thái này cho thấy rõ thiện chí của Porto. Dù Casillas đã 34 tuổi nhưng Porto vẫn đánh giá cao giá trị kinh nghiệm cũng như tài năng của anh. Theo Marca, Porto sẽ thể hiện quyết tâm bằng việc gửi đề nghị văn bản tới Casillas cũng như BLĐ CLB Hoàng gia.

Cá nhân Casillas hiện vẫn muốn chơi nốt 2 năm cuối trong hợp đồng với Real Madrid nhưng phía Real không muốn để thủ quân của họ ra đi khi hết hạn hợp đồng. Với quan điểm không để mất trắng Casillas, Real muốn bán anh trong thời gian sớm nhất có thể. Chỉ cần đạt được thỏa thuận với De Gea, Casillas sẽ ngay lập tức bị bán.

Vì sao Casillas nên tới Porto?

Đang có một xu hướng ngược trong thế giới chuyển nhượng giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Trong khi những ngôi sao hàng đầu đang chơi ở Porto thay nhau đổ về Liga thì ở chiều ngược lại, những người Tây Ban Nha không có cơ hội ở Liga lại đang trở thành những nhân vật quan trọng ở Super Liga (giải vô địch Bồ Đào Nha). Điển hình nhất là Jackson Martinez, người vừa tới Atletico từ Porto trong khi ở đội chủ sân Dragao, Adrian đang trở thành một vũ khí lợi hại của Porto.

Hiện tại, có nhiều cầu thủ mang quốc tịch Tây Ban Nha đang chơi bóng ở Bồ Đào Nha trong màu áo Porto. Ngoài Adrian đã nói ở trên, có thể kể tới trường hợp của Tello, cầu thủ thuộc sở hữu của Barca và đang khoác áo Porto theo dạng cho mượn. Một số cái tên đáng chú ý khác là Marcano, Andres Fernandez và Alberto Bueno. Nếu Casillas tới, anh sẽ là người Tây Ban Nha thứ 7 chơi bóng ở sân Dragao. Có quá nhiều cầu thủ đồng hương giúp Casillas dễ dàng hòa nhập ở đội bóng này.

Một lý do khác có thể thuyết phục được Casillas tới khoác áo Porto là vấn đề địa lý. Do Bồ Đào Nha ở ngay sát Tây Ban Nha nên việc đi lại giữa hai quốc gia nằm trên bán đảo Iberia tương đối dễ dàng. Theo ước tính, từ Porto bay về Madrid chỉ mất khoảng gần một giờ bay (khoảng 45 phút). Tuy có khác biệt về ngôn ngữ nhưng có rất nhiều những điểm tương đồng về khí khậu, đồ ăn và văn hóa giúp Casillas thích nghi nhanh hơn.

Quan trọng hơn tất cả là ngay cả khi Casillas đầu quân cho Porto, anh vẫn có cơ hội được chơi bóng ở Champions League. Porto vốn không phải là ứng cử viên cho danh hiệu vô địch nhưng họ vẫn được đánh giá là một “ông kẹ” ở sân chơi danh giá này. Đó là lợi thế để Casillas có thể chơi bóng đỉnh cao trong những ngày cuối cùng của sự nghiệp…

2 Iker Casillas vẫn còn 2 năm hợp đồng với Real Madrid. Mức lương hiện tại mà anh đang được nhận rơi vào 6,5 triệu euro/năm.

14,5 Nếu ở lại Real, Casillas sẽ hưởng nốt 14,5 triệu euro trong 2 năm hợp đồng nhưng anh không có quyền quyết định tương lai.

725 Casillas đã trải qua 16 mùa giải ở Real Madrid. Tính tổng cộng anh có 725 trận ra sân trong màu áo đội bóng Hoàng gia.


Trần Giáp
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...