Fan hâm mộ Acer hẳn vẫn còn nhớ nhà sản xuất smartphone Đài Loan từng lần đầu bước chân vào làng Windows Phone thông qua việc ra mắt mẫu điện thoại Liquid M220 có giá bán chỉ 79 USD, tương đương 1,7 triệu đồng.

Gần đây nhất, trong khuôn khổ triển lãm IFA 2015 diễn ra hồi đầu tháng 9/2015, Acer cũng đã tiếp tục “khoe” chiếc smartphone Jade Primo chạy nền tảng Windows 10 Mobile với cấu hình phần cứng khá hấp dẫn.

Rộ tin Acer ra mắt smartphone Windows 10 Mobile mới vào năm 2016
Mẫu smartphone Windows 10 Mobile Jade Primo từng ra mắt tại IFA 2015 sẽ được mở bán trước thời điểm kết thúc năm 2015.

Có vẻ như động thái lấn sân sang nền tảng hệ điều hành Microsoft của Acer ngày càng rõ ràng khi làng smartphone gần đây còn rỉ tay nhau thông tin rằng chính đại diện của Acer vừa tuyên bố sẽ ra mắt thêm mẫu Jade Primo 2 chạy Windows 10 Mobile vào năm 2016 và song song đó sẽ chính thức mở bán chiếc Jade Primo trước thời điểm kết thúc năm 2015 này.

Về cấu hình phần cứng, mẫu smartphone sắp ra mắt Jade Primo 2 được cho là sẽ trang bị màn hình AMOLED 5,5 inch hỗ trợ độ phân giải Full HD, bộ xử lý 6 nhân Qualcomm Snapdragon 808, camera chính 21MP, camera phụ 8MP phục vụ nhu cầu selfie.

Đáng chú ý là nền tảng Windows 10 Mobile mà Jade Primo 2 sử dụng cũng hỗ trợ tính năng Continuum, vốn có thể mang đến giao diện tương tự Windows 10 trên máy tính với Start Menu và các ứng dụng Universal có thể hiển thị toàn màn hình khi người dùng kết nối smartphone với màn hình lớn. Cũng với tính năng này, người dùng cũng có thể kết nối bàn phím và chuột để làm việc thoải mái hơn chỉ bằng một chiếc smartphone.