Mới hồi đầu tháng 8 vừa qua, Cơ quan cấp giấy chứng nhận thiết bị viễn thông Trung Quốc -  TENAA từng thông qua mẫu smartphone Huawei Honor tên mã ATH-AL00 với thiết kế camera trượt tích hợp chung cả camera chính với camera selfie khá lạ mắt.

Theo cập nhật mới nhất mẫu smartphone mang tên mã ATH-AL00 sẽ mang tên Honor 7i và nhiều khả năng sẽ được Huawei trình làng vào ngày 20/8/2015.

Rộ tin điện thoại camera trượt Honor 7i ra mắt ngày 20/8
Smartphone camera trượt Honor 7i được cho là sẽ ra mắt vào ngày 20/8/2015.

Về cấu hình, Honor 7i trang bị bộ xử lý 8 nhân Snapdragon 615, đồ họa Adreno 405 tích hợp, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB. Tuy nhiên, giới công nghệ cho rằng Honor 7i sẽ có thêm bản RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB vì thông tin mà TENAA từng chia sẻ thông tin này trước đây.

Chỉ tiếc là hiện tại thông số về màn hình, dung lượng pin, cũng như độ phân giải camera của Honor 7i vẫn còn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, gần như chắc chắn là mẫu smartphone này sẽ trang bị đèn flash LED kép trên cả camera trước và sau. Với thiết kế camera trượt này, người dùng có thể chụp ảnh cùng lúc từ cả máy ảnh trước và sau hoặc chỉ đơn giản là trượt camera lên để selfie.

Như PC World Vietnam từng thông tin, mẫu smartphone Huawei ATH-AL00 còn được trang bị một nút chức năng độc lập vừa cho phép kích hoạt camera tự động và có hẳn nút chức năng chụp hình nhanh trên thân máy.

Hiện tại, giới công nghệ tin rằng mẫu smartphone chụp ảnh Honor 7i sẽ có giá bán trong khoảng từ 322 USD đến tối đa 400 USD, tương đương với giá tiền từ 7 triệu đồng đến hơn 8 triệu đồng.