Như PC World Vietnam cách đây không lâu từng thông tin, Ricoh đã chính thức xác nhận thời điểm ra mắt máy ảnh full-frame Pentax thông qua lời công bố trên trang chủ của hãng này. Cụ thể, sản phẩm mới sẽ xuất đầu lộ diện vào đầu năm 2016.

Theo chia sẻ mới nhất từ thành viên diễn đàn Xitek forum, người may mắn có cơ hội dùng trước mẫu máy ảnh full-frame Pentax thử nghiệm thì sản phẩm mới cũng sử dụng ngàm K-mount nhưng sẽ sử dụng cảm biến 36MP do Sony sản xuất.

Rộ tin máy ảnh full-frame Pentax sẽ dùng cảm biến Sony
Máy ảnh full-frame Pentax sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2016.

Mẫu máy ảnh full-frame Pentax cũng được cho là sở hữu hệ thống lấy nét AF với tốc độ rất “khủng”, nhiều điểm lấy nét tự động hơn tất cả những sản phẩm từng giới thiệu và còn có hiệu năng tổng thể cao hơn cả mẫu Nikon D810 một bậc. Mẫu máy ảnh DSLR Pentax với cảm biến full-frame cũng được cho là sẽ trang bị ngàm ống kính K-mount không chỉ tương thích với những mẫu ống kính full-frame hiện tại, mà còn hỗ trợ cả những mẫu ống kính DA-series (dành cho máy cảm biến APS-C).

Hiện tại, mẫu máy ảnh full-frame mang thương hiệu Pentax mà Ricoh sắp trình làng cũng được cho là sẽ có ngoại hình rất gọn nhẹ, tựa như những mẫu DSLR mà Pentax từng giới thiệu. Chỉ có điều là sản phẩm mới sẽ không hỗ trợ đèn flash cóc. Tuy nhiên, mẫu máy ảnh DSLR cảm biến full-frame của Pentax cũng tương thích tốt với đèn flash rời tốc độ đồng bộ đèn cao.