Hẳn fan hâm mộ Pentax vẫn còn nhớ cách đây không lâu, giới công nghệ đam mê nhiếp ảnh từng đề cập đến việc nhà sản xuất máy ảnh này sẽ tung ra chiếc DSLR cảm biến Full-frame trong tháng 10/2015.

Theo cập nhật mới nhất thì thời điểm xuất hiện chính thức của mẫu máy ảnh DSLR Full-frame đầu tiên của Pentax sẽ vào ngày 6/10/2015. Tuy tại thời điểm này những thông tin rò rỉ về mẫu máy ảnh full-frame của Pentax vẫn còn là những ẩn số, nhưng giới công nghệ tin rằng chiếc DSLR mà Pentax sắp ra mắt với ngàm K-mount mới sẽ không chỉ tương thích với những mẫu ống kính full-frame hiện tại mà còn hỗ trợ cả những mẫu ống kính DA-series (dành cho máy cảm biến APS-C).

Rộ tin máy ảnh Pentax full-frame ra mắt đầu tháng 10/2015
Hình ảnh máy ảnh Pentax với cảm biến full-frame từng được Ricoh khoe tại triển lãm CP+ 2015.

Làng máy ảnh còn xuất hiện thêm luồng thông tin cho rằng chiếc DSLR cảm biến full-frame của Pentax cũng sẽ được trang bị cảm biến BSI-CMOS độ phân giải 42,4MP tựa như loại dùng trên mẫu máy ảnh mirrorless cảm biến Full-frame Sony Alpha A7R II.

Như PC World Vietnam từng thông tin, mẫu máy ảnh full-frame của Pentax vẫn được kỳ vọng là sẽ trang bị hệ thống lấy nét tự động SAFOX XI với 27 điểm AF, kính ngắm dạng lăng kính năm mặt độ phủ 100% khung hình, màn hình TFT 3,2 inch hỗ trợ lật xoay, 2 khe cắm thẻ SDXC, hệ thống chống rung với khả năng bù 3,5 stop và dải nhạy sáng ISO 100-102.400.

Mẫu máy ảnh full-frame mà Pentax sắp trình làng cũng được cho là sẽ có ngoại hình rất gọn nhẹ, tựa như những mẫu DSLR mà Pentax từng giới thiệu. Chỉ có điều là sản phẩm mới sẽ không hỗ trợ đèn flash cóc. Tuy nhiên, mẫu máy ảnh DSLR cảm biến full-frame của Pentax cũng tương thích tốt với đèn flash rời tốc độ đồng bộ đèn cao.