25/08/2015
25/08/2015

Roger Federer 7 lần đoạt cúp ở Cincinnati Open

Roger Federer 7 lần đoạt cúp ở Cincinnati Open. Trong trận chung kết Cincinnati Open, Roger Federer thể hiện màn trình diễn hoàn hảo để có được danh hiệu thứ 7 tại đây, sau khi đánh bại cây vợt số một thế giới Novak Djokovic với tỉ số 7-6, 6-3

Chiến thắng này giúp ngôi sao người Thụy Sĩ đạt tỷ lệ thắng tại các trận chung kết Cincinnati là 7-0, cũng là giải đấu anh luôn thể hiện được phong độ tốt nhất của mình. Chiến thắng này còn giúp Federer tạo đà hưng phấn khi tham dự US Open vào cuối tháng này.

“Tôi không rõ tôi sẽ còn trở lại đây bao nhiêu lần nữa, nhưng tôi sẽ cố hết sức để có mặt ở đây nhiều nhất có thể”, cây vợt người Thụy Sĩ chia sẻ với khán giả sau trận chung kết.

Trái ngược với thành công của Federer, Cincinnati Open có thể xem là giải đấu cây vợt số một thế giới “căm ghét” nhất và cũng khát khao nhất. Tại đây, Novak Djokovic có tỷ lệ thắng ở các trận chung kết là 0-5, nghĩa là chưa từng thắng nổi quá 1 set. Cincinnati Open cũng là danh hiệu duy nhất Djokovic còn thiếu để trở thành cây vợt đầu tiên chiến thắng ở cả 9 giải ATP Masters 1000 hiện nay.

“Lần thứ 5 tôi vào trận chung kết mà chưa có nổi danh hiệu nào, vì thế tôi đoán mình sẽ phải đợi cho đến khi Roger nghỉ hưu. Tôi sẽ trở lại hằng năm với khao khát chiến thắng lớn hơn”, Djokovic hài hước nói về sự vô duyên của mình với giải
đấu này.

Cincinnati Open là giải đấu đầu tiên Federer tham dự kể từ khi để thua Djokovic ở trận chung kết Wimbledon tháng trước. Và nhờ chiến thắng này, anh sẽ được xếp hạt giống số 2 ngay sau Djokovic tại US Open khởi tranh vào cuối tháng này.

Trong vài tuần qua, Federer danh thời gian tập luyện ở Thụy Sĩ, và anh tới Cincinnati với hy vọng bắt nhịp chuẩn bị cho US Open, Grand Slam cuối cùng trong năm. Tại đây, cây vợt người Thụy Sĩ cho thấy khả năng giao bóng siêu hạng của mình. Trong cả năm trận đấu, Federer không để mất một break nào trong cả 40 game cầm giao bóng.

Trong cả tuần thi đấu, anh chỉ đối mặt với 3 điểm break point, cứu được cả ba và trong trận chung kết với Djokovic, thậm chí không đối diện với một break point nào trong cả 11 game giao bóng cũng như loạt tie-break.

Sau khi 2 cây vợt không để mất break trong set đầu và đưa set đấu đến loạt tie-break, Djokovic bỗng chơi như mất hồn và đánh 3 quả rúc lưới, giúp Federer dễ dành kiểm soát trận đấu và giành chiến thắng sau đó. Ở set 2, Federer nhanh chóng bẻ game cầm giao bóng đầu tiên của Djokovic và vượt lên dẫn 3-0. Djokovic nỗ lực chống trả nhưng không thể giành break ở những game cây vợt Thụy Sĩ cầm giao bóng, tâm phục khẩu phục nhìn bậc đàn anh lần thứ 7 đăng quang ở Cincinnati.

Nguồn: Go.vn

 
loading...