21/12/2015
21/12/2015

Rơi nước mắt với lá thư người mẹ chết vì ung thư gửi chồng con

Rơi nước mắt với lá thư người mẹ chết vì ung thư gửi chồng con. Người mẹ bị ung thư vú quyết định viết bức thư cuối cùng để chồng đăng lên Facebook sau khi mình qua đời.

Người mẹ bị ung thư vú quyết định viết bức thư cuối cùng để chồng đăng lên Facebook sau khi mình qua đời.

Heather McManamy, sống tại làng McFarland, bang Wiscosin, Mỹ, được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn cuối từ năm 2013. Cô vừa qua đời vì căn bệnh quái ác ở tuổi 36. Nhưng trước khi ra đi, Heather đã cố hết sức viết lá thư cuối cùng gửi cho chồng của mình là anh Jeff McManamy đăng tải lên Facebook.

Trong bức thư, Heather mong muốn mọi người sẽ kể cho con gái cô biết mình đã yêu con như thế nào (có thể cường điệu một chút cũng được). Nhưng trên hết, Heather muốn mọi người hãy trân trọng mỗi ngày trong cuộc sống và sống hết mình vì cuộc đời này rất mong manh.

Trước đó, Heather từng gây xúc động mạng xã hội khi tự tay viết thiệp gửi con gái vào mỗi sự kiện quan trọng trong tương lai của con. Đó có thể là ngày con gái thất tình, con gái lấy chồng, lấy bằng lái xe,… Mặc dù Heather biết rằng, cô không có cơ hội trao tận tay cho con gái nhưng trong đó vẫn là tất cả những tâm tư, tình cảm mà cô muốn gửi gắm đến con gái.

Heather McManamy, viết bức thư từ biệt bạn bè trước khi qua đời vì ung thư, gây xúc động.

Dưới đây là toàn bộ bức thư của cô Heather McManamy do chồng cô, Jeff đăng tải.

Xin chào mọi người!

Tôi thay mặt tình yêu của đời tôi đăng bài viết này. Đó là những lời muốn nói của cô ấy, là tình yêu của cô ấy dành cho tất cả mọi người. – Jeff Mcmanamy.

Vậy là…. Tôi có vài tin tốt và vài tin xấu. Tin xấu là tôi sẽ chết, hiển nhiên rồi. Tin tốt là nếu bạn đang đọc được lá thư này thì chắc chắn bạn chưa chết (trừ khi ở kiếp sau có wifi). Tệ thật! Thật thất vọng khi phải nói ra điều này nhưng tôi đang sống một cuộc sống đầy tình yêu thương, tràn đầy niềm vui và có những người bạn tuyệt vời. Thành thật mà nói, tôi không hề hối tiếc vì tôi đã dành từng chút năng lượng để sống hết mình. Tôi yêu tất cả các bạn và xin cảm ơn các bạn vì đã mang đến cho tôi cuộc sống tuyệt vời này.

Cho dù bạn theo tôn giáo gì đi nữa, tôi cũng rất vui nếu nó làm bạn hạnh phúc. Tuy nhiên, xin thứ lỗi vì chúng tôi không theo đạo. Vì thế, làm ơn, làm ơn, làm ơn đừng nói với Brianna (con gái Heather) rằng tôi đang ở trên thiên đường. Trong tâm trí của bé, điều đó có nghĩa là tôi đã chọn một nơi khác và bỏ rơi cô bé.

Trong thực tế, tôi đã làm mọi thứ để được ở bên cạnh con tôi vì không có một nơi nào tôi muốn tới ngoài nơi có con gái tôi và Jeff. Làm ơn đừng để con bé rối trí, khiến bé nghĩ rằng tình yêu thương của tôi không phải là sự thật, dù chỉ một giây.

Bởi tôi không ở trên thiên đường, tôi ở ngay đây này. Mặc dù không lâu nữa thôi, cơ thể yếu ớt của tôi sẽ chống lại tôi. Nhưng sức mạnh của tôi, tình yêu của tôi, nụ cười của tôi, ký ức của tôi, sẽ luôn ở bên mọi người.

Vui lòng đừng thương hại tôi hay buồn vì tôi. Hãy cười lên! Hãy nhớ rằng chúng ta đã có thời gian vui vẻ với nhau và đó là những giây phút tuyệt vời nhất. Tôi ghét làm người khác buồn. Hơn bất kỳ thứ gì khác, tôi muốn làm mọi người cười vui vẻ.

Thay vì phải nói những lời cuối đầy bi kịch như trong kịch bản vào lễ tang của tôi, mọi người hãy nhắc đến những kỷ niệm vui vẻ mà chúng ta đã có. Hãy kể cho Brianna những câu chuyện đó để bé biết tôi yêu bé biết bao và để cô bé tự hào về tôi (hãy kể sao cho tôi ngầu hơn tí nhé). Tôi là một người mẹ yêu con. Chỉ thế thôi. Mỗi khoảnh khắc bên con là một giây phút hạnh phúc đến mức tôi không dám tưởng tượng con bé sẽ ra sau khi bước vào thế giới người lớn.

Bức thư cuối cùng của người mẹ chết vì ung thư gửi chồng con sẽ khiến bạn rơi lệ

Heather muốn mọi người hãy kể lại cho con gái Bianna về tình yêu thương của cô dành cho con.

Và đừng nói là tôi mất vì ung thư. Vì ung thư có thể lấy đi gần như tất cả mọi thứ của tôi nhưng nó không lấy được tình yêu, niềm vui hay hy vọng từ tôi. Đó không chỉ là ‘cuộc chiến’, đó chỉ đơn giản là cuộc sống. Thỉnh thoảng ngẫu nhiên lại có chút bất công hay đau khổ. Đơn giản là cuộc sống vẫn thế mà thôi. Tôi không thua nhé. Những năm tháng sống với ung thư được tôi xem là một chiến thắng lớn. Xin hãy nhớ lấy điều đó.


Quan trọng hơn hết, tôi không thể tin được là mình có may mắn được sống hơn một thập kỷ với tình yêu của đời tôi, người bạn tốt nhất của tôi, Jeff. Tình yêu đích thực và sự đồng điệu tâm hồn luôn tồn tại. Mỗi ngày Jeff ở bên cạnh tôi đều là một ngày tràn ngập yêu thương và niềm vui. Anh thật sự là người tốt nhất vũ trụ.

Trong những ngày tôi điều trị ung thư, chưa bao giờ anh mất tinh thần trong khi nhiều người có thể sẽ bỏ cuộc. Ngay cả những ngày tồi tệ nhất, chúng tôi vẫn có thể cười với nhau. Tôi yêu anh ấy hơn chính mình và tôi tin rằng, một tình yêu đặc biệt như vậy sẽ tồn tại mãi mãi. Thời gian là điều quý giá nhất trên thế giới này và việc được chia sẻ cuộc sống lâu dài với Jeff là điều mà tôi luôn trân trọng.

Em yêu anh, Jeff. Em tin rằng, tình yêu của chúng ta đã đưa Brianna đến với cuộc sống này, thật tuyệt. Tim em đau đớn khi phải nói lời tạm biệt. Nếu anh cũng đau khổ như em thì điều đó lại khiến em đau thêm lần nữa đấy, vì điều cuối cùng em muốn làm là không muốn anh buồn. Em hy vọng  theo thời gian, anh có thể nghĩ về em và mỉm cười, cười thật nhiều.

Hãy lên Google và tìm kiếm Physicist’s Eulogy thì anh sẽ thấy là về mặt khoa học, em luôn ở bên cạnh anh, theo cách nào đó. Em tin là nếu anh dừng lại và nhìn đủ lâu, anh sẽ thấy em (chắc cũng không ghê rợn lắm đâu). Anh là thế giới của em và em yêu mỗi phút giây chúng ta ở bên nhau.

Những người bạn của tôi ơi, tôi yêu tất cả các bạn và xin cảm ơn những lời động viên sống của các bạn dành cho tôi. Xin cảm ơn tất cả những bác sĩ, y tá đã tận tâm chăm sóc tôi. Tôi chưa từng nghi ngờ những điều tốt đẹp mà các bạn dành cho tôi. Từ tận cùng trái tim, tôi chúc các bạn có một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh và tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ giá trị của cuộc đời thông qua chính tôi.

Nếu muốn tưởng nhớ đến tôi, bạn sẽ lên quán bar Heck, mở bài ‘Keg on My Coffin’ và ‘quẩy’ hết mình vì tôi (thực ra thì có một buổi tiệc khiêu vũ vẫn vui hơn). Hãy ăn mừng cuộc sống đẹp này với một bữa tiệc. Đó là những gì tôi muốn và tôi tin rằng, dù hơi lạ, tôi sẽ tìm được cách đến đó dự tiệc với các bạn (các bạn biết là tôi ghét vắng mặt trong những cuộc vui như thế nào mà).

Tôi luôn dõi theo các bạn, vì vậy, đây không hẳn là một lời tạm biệt. Hãy chiếu cố đến tôi mỗi ngày nhé, dành vài phút mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống điên rồ này. Đừng bao giờ quên: Mỗi ngày đều rất quan trọng.

Nguồn: Go.vn

 
loading...