30/12/2015
30/12/2015

Rooney chủ động xin lỗi Oscar vì pha vào bóng 'không ác ý'

Rooney chủ động xin lỗi Oscar vì pha vào bóng không ác ý . Tiền đạo Wayne Rooney của Man United đã lên tiếng xin lỗi Oscar của Chelsea vì pha vào bóng thô bạo ở trận đấu tại Old Trafford trong khuôn khổ vòng 19 Premier League.
Tiền đạo Wayne Rooney của Man United đã lên tiếng xin lỗi Oscar của Chelsea vì pha vào bóng thô bạo ở trận đấu tại Old Trafford trong khuôn khổ vòng 19 Premier League.

Ở phút bù giờ hiệp hai trận Man United - Chelsea, Wayne Rooney đã có tình huống dẫn bóng đột phá từ giữa sân. Tuy nhiên, trước sự truy cản của John Obi Mikel, tiền đạo Man United đã phải giật bóng về. Pha giật bóng hơi mạnh khiến Rooney mất thế chủ động. Oscar nhanh chóng đến cướp bóng. Trong một nỗ lực đoạt bóng, thủ quân Man United đã đạp thẳng vào chân của Oscar.


Tình huống phạm lỗi của Wayne Rooney

Wayne Rooney đã phải nhận một chiếc thẻ vàng từ trọng tài Martin Atkinson. Sau trận đấu, anh thừa nhận mình xứng đáng phải nhận thẻ phạt vì pha phạm lỗi với Oscar. Bên cạnh đó, cầu thủ 30 tuổi này cũng khẳng định mình không có ác ý trong tình huống đó. Anh cho biết, anh đã có lời xin lỗi với cầu thủ của Chelsea ngay trên sân.

“Đó là một tai nạn. Tôi biết pha va chạm có thể khiến cậu ấy gặp phải một chấn thương nghiêm trọng. Vì thế, tôi cảm thấy rất có lỗi", Wayne Rooney trả lời kênh BT Sport.

"Tôi đã xin lỗi Oscar ngay lúc đó. Tôi không có ác ý gì cả. Tôi nghĩ trọng tài có thể thấy tôi không cố ý làm cậu ấy bị thương. Vì thế ông ấy chỉ rút thẻ vàng đối với tôi. Dẫu sao, đó cũng là điều tôi đáng phải nhận", Rooney nói thêm.


Quyết định chỉ rút ra thẻ vàng đối với Wayne Rooney khiến trọng tài Martin Atkinson nhận khá nhiều sự chỉ trích. Cựu trọng tài Howard Webb trả lời trên kênh BT Sport : "Khi xem lại băng quay chậm, mọi người thấy rõ ràng Wayne Rooney xứng đáng phải nhận thẻ đỏ".

Cựu trọng Graham Poll cũng đồng tình với quan điểm của ông Howard Webb. Ông cho rằng Wayne Rooney đáng nhẽ phải nhận thẻ đỏ với pha vào bóng thô bạo như vậy. Ông Graham Poll cũng chỉ trích cách điều hành của trọng tài Martin Atkinson trong trận đấu đêm qua. Những quyết định của trọng tài Martin Atkinson được đánh giá là thiếu cương quyết và khó hiểu.

Ông đã không cho Man United hưởng một quả phạt đền khi bóng đã chạm tay Willian trong vòng cấm, mặc dù đây là tình huống rất rõ ràng. Hay như tình huống Ander Herrera có pha vào bóng nguy hiểm với Hazard. Pha quay chậm cho thấy tiền vệ Man United đã có pha xấu chơi khi đá thẳng vào chân của tuyển thủ người Bỉ. Tiếp đó là Morgan Schneiderlin xoạc bóng nguy hiểm khiến Willian phải cần đến sự chăm sóc của bác sĩ. Đồng đội của anh, Chris Smalling, cũng có pha phạm lỗi thô bạo với Hazard. Điều đáng nói là trọng tài Atkinson vốn không định thổi phạt Smalling. Ông chỉ làm điều đó khi có sự góp ý của người trợ lý.

Hiệp Hoàng
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...