29/01/2016
29/01/2016

Rủ Everton đá giao hữu, Rooney tiếp tục làm lành với đội bóng cũ

Rủ Everton đá giao hữu, Rooney tiếp tục làm lành với đội bóng cũ. Một tuần trước khi mùa giải 2016-17 khởi tranh, Man United và Everton sẽ đá giao hữu tại Old Trafford. Đây là trận đấu gây quỹ từ thiện do Wayne Rooney đứng ra tổ chức.

Một tuần trước khi mùa giải 2016-17 khởi tranh, Man United và Everton sẽ đá giao hữu tại Old Trafford. Đây là trận đấu gây quỹ từ thiện do Wayne Rooney đứng ra tổ chức.

Trước mùa giải này, Wayne Rooney từng trở lại Goodison Park để khoác áo đội bóng cũ Everton trong trận giao hữu với Villarreal nhằm tri ân cựu danh thủ Duncan Ferguson. Và để khởi động cho mùa giải 2016-17, tiền vệ này đã mời Everton tới Old Trafford để so tài với Man United trong một trận giao hữu gây quỹ từ thiện. Theo dự kiến, trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 03/08.

Ban đầu, HLV Roberto Martinez không đồng ý với lời đề nghị này từ phía Man United, bởi, nó diễn ra chỉ một tuần trước khi khởi tranh mùa giải mới Premier League. Tuy nhiên, sau khi biết mục đích từ thiện do Rooney đứng ra kêu gọi, ông đã chấp nhận lời mời. Dự kiến trận đấu này sẽ được truyền hình trực tiếp và khả năng sẽ bán hết sạch vé.


Rooney hồi trẻ trong màu áo Everton

Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển tới 4 cơ sở với mục đích từ thiện. Đó là Bệnh viện trẻ em Alder Hey ở Liverpool, trại điều dưỡng Claire House, quỹ từ thiện Man United và Hiệp hội ngăn ngừa ngược đãi thiếu nhi . Theo cam kết của HLV Roberto Martinez, Everton sẽ tới Old Trafford với đội hình mạnh nhất có thể, và không có điều khoản nào cho việc Rooney khoác áo cả hai đội cả.


Rooney trong màu áo Everton ở trận giao hữu tri ân Duncan Ferguson hồi đầu mùa

Kể từ khi rời Everton sang Man United, Wayne Rooney phải đối mặt với vấn đề: Đã 8 năm rồi, chân sút 29 tuổi này không một lần sút tung lưới đội bóng cũ mỗi khi Man United hành quân đến sân Goodison Park.


Trận giao hữu này tiếp tục là một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa Rooney và các CĐV Everton đã được cải thiện rất nhiều. Trước đó, khi Rooney rời Everton năm 2004 để tới Man United, anh đã bị coi như một kẻ phản bội. Sự căng thẳng lên tới đỉnh điểm trong một lần tái ngộ Everton, anh đã ghi bàn ấn định chiến thắng 4-2 cho Man United và sau đó hôn logo Quỷ đỏ.

Theo dự kiến thì tuần tới, hai CLB mới chính thức tuyên bố về trận giao hữu này, nhưng thật ra, HLV Martinez đã nhận lời chỉ vài giờ sau khi Everton bị Man City loại ở bán kết cúp Liên đoàn.

T.C
Theo Daily Mail


Nguồn: Go.vn

 
loading...