10/01/2016
10/01/2016

Rùng mình phẫu thuật lấy búi tóc khổng lồ trong bụng bé gái

Rùng mình phẫu thuật lấy búi tóc khổng lồ trong bụng bé gái. Một cô bé 11 tuổi ở Kazakhstan đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi phát hiện có một búi tóc khổng lồ nằm trong dạ dày.

Một cô bé 11 tuổi ở Kazakhstan đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi phát hiện có một búi tóc khổng lồ nằm trong dạ dày.

Một bé gái 11 tuổi, đến từ Kazakhstan đã được đưa đến bệnh viện ở Taraz, khu vực Zhambyl miền nam Kazakhstan trong tình trạng đau dạ dày dữ dội và không thể ăn uống được gì.

Xem video:

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ đã rất bất ngờ khi phát hiện một búi tóc khổng lồ trong hệ thống tiêu hóa của cô bé.

Rùng mình phẫu thuật lấy búi tóc khổng lồ trong bụng bé gái - Ảnh 1

Các bác sĩ phẫu thuật đã quyết định làm phẫu thuật ngay lập tức để cứu bé gái này. Họ đã tìm thấy một búi tóc có phần đầu dài 17cm nằm gọn trong dạ dày và phần đuôi tóc dài tới 35 cm nằm dưới ruột.

Cha mẹ cô bé thừa nhận, họ đã thường xuyên thấy con gái nhai tóc dài của mình, nhưng họ không hề biết rằng, thói quen này là không lành mạnh.

Rùng mình phẫu thuật lấy búi tóc khổng lồ trong bụng bé gái - Ảnh 2

Họ cũng không hề biết rằng, tình trạng này gọi là hội chứng Rapunzel. Những người được chẩn đoán mắc hội chứng Rapunzel, còn gọi là chứng nghiện ăn tóc (gọi là một trichobezoar) khiến những sợi tóc nuốt phải cuốn chặt trong dạ dày của bệnh nhân, tích lũy trong thức ăn và có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Hội chứng này rất hiếm gặp, có khoảng 120 trường hợp mắc chứng này trong y văn, và hầu hết các trường hợp là ở những phụ nữ trẻ.

Khi chứng nghiện ăn tóc phát triển, nó có thể gây viêm loét, rách dạ dày và đường ruột, thậm chí có thể ngăn chặn các hệ thống tiêu hóa. Nó cũng có thể dẫn đến viêm tụy - một tình trạng nghiêm trọng liên quan đến tuyến tụy, gây vàng da. Trong trường hợp ít nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể được cho dùng thuốc để gây nôn.

Vì những biến chứng trên, hầu hết người bệnh thường phải tiến hành phẫu thuật, tương tự như trong trường hợp của cô bé này.

Được biết, sau khi loại bỏ búi tóc khổng lồ từ dạ dày của cô bé, các bác sĩ nói rằng cô ấy sẽ có thể ăn và uống một lần nữa.

PHƯƠNG HÀ (Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

Nguồn: Go.vn

 
loading...