16/08/2015
16/08/2015

Rùng mình trước cách hành quyết mới của IS: chặt đầu, treo xác lên cây thập tự

Rùng mình trước cách hành quyết mới của IS: chặt đầu, treo xác lên cây thập tự. Các phần tử thánh chiến thuộc nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu 12 người và treo họ lên các cây thập tự trong cuộc chiến giải phóng thành phố duyên hải Sirte, miền Tây Libya.
Hãng thông tấn LANA hôm nay cho biết các phần tử thánh chiến thuộc nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu 12 người và treo xác lên các cây thập tự trong cuộc chiến giải phóng thành phố duyên hải Sirte, miền Tây Libya.

Cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố Sirte từ tay IS bùng nổ từ ngày 11/8. Theo LANA, 12 người bị hành quyết là những tay súng địa phương đang đấu tranh chống IS ở quận Sirte. Ngoài ra, IS còn hành quyết 22 người dân Sirte khác - những người đã cầm vũ khí chống IS - khi họ điều trị thương tích trong một bệnh viện của thành phố. Sau đó, IS còn phóng hỏa đốt bệnh viện này.


Tỉnh duyên hải Sirte, miền Tây Libya

Một quan chức hội đồng thành phố Sirte xác nhận rằng các cuộc xung đột vẫn tiếp diễn trong ngày 15/8 và dự đoán "số người thương vong sẽ tăng".

Trước đó ngày 14/8, Đại sứ Libya tại Pháp, Chibani Abuhamoud cho biết cuộc giao tranh ở Sirte đã làm từ 150-200 người thiệt mạng. Ông cho rằng "một vụ thảm sát thực sự đang diễn ra và chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp".

Thiên Phong (tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...