29/09/2015
29/09/2015

Sạc không dây từ xa như sóng WiFi

Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nào đó sẽ có một thiết bị sạc không dây có khả năng chuyển điện tới smartphone của bạn như sóng WiFi? Chế tạo một thiết bị như vậy là mục tiêu của hãng TechNovator.
Dòng sản phẩm nguyên mẫu XE của TechNovator có hai bộ phận bao gồm một "router" kết nối với nguồn điện sau đó phát điện như sóng WiFi và một case smartphone nhận điện, chuyển điện vào smartphone. Bạn đầu, đợt hàng đầu tiên, xuất xưởng trong tháng 11, TechNovator sẽ cung cấp các case cho iPhone 6 và 6 Plus. Case cho những smartphone khác sẽ được bổ sung sau.

technovator_xe_base_and_case_black-640x640-56ab7

Ngoài bộ phận phát điện và case, bạn cũng cần tải về một ứng dụng XE giúp bạn thiết lập mức pin hoặc thời gian cụ thể trong ngày mà bạn muốn thiết bị được sạc hoặc ngừng sạc. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể xác định kết nối XE mà smartphone đang kết nối, thiết lập ưu tiên cho các thiết bị khác nhau và thiết lập cường độ sạc, nên sạc với cường độ thấp nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng.

XE sạc nhanh hơn so với cổng sạc truyền thống và sạc không dây chuẩn Qi. Bạn có thể sạc smartphone trong phạm vi 5 mét nhưng thiết bị sạc chậm hơn khi ở xa trạm sạc. Ivan Chuba, CEO TechNovator, cho biết cần 4 giờ để sạc đầy một smartphone trung bình trong khoảng cách từ 1,5 tới 1,8 mét.

technovator_xe_ios_app_4-563x1000-56ab7

Một trạm sạc XE có thể sạc cho 4 thiết bị cùng lúc tuy nhiên tường dày và các chướng ngại vật sẽ làm giảm tốc độ sạc. Thiết bị này rất an toàn bởi nó hoạt động ở tần số không gây nguy hiểm cho con người.

Bộ phận nhận điện có độ dày chỉ 3mm và hiện được chế tạo dưới dạng case bảo vệ tuy nhiên trong tương lai có khả năng nó sẽ được tích hợp vào smartphone. Mức giá của một trạm sạc và một case dành cho iPhone có thể là 200 USD (tương đương 4,5 triệu đồng).

(Tham khảo DigitalTrends)
 

Theo

Neo / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...