29/01/2016
29/01/2016

Sa thải Miura, VFF ngóng HCV SEA Games

Sa thải Miura, VFF ngóng HCV SEA Games. Sáng 28/1, cuộc họp BCH LĐBĐVN (VFF), dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, đã đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura

Chia tay ông Miura, mơ vàng

Do không kịp thuê phòng, cuộc họp BCH VFF  sáng qua đã diễn ra tại 1 phòng ăn VIP của khách sạn Đệ Nhất (TP Hồ Chí Minh). Chủ tịch Lê Hùng Dũng xuất hiện trước phiên họp dăm phút trước khi rời đi vì lý do cá nhân. Các thành viên BCH VFF sau đó làm việc với nhau dưới sự chủ trì của ông bầu CLB HA.GL, đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức.

Tại cuộc họp, vấn đề được dư luận quan tâm nhiều nhất thời gian vừa qua là có hay không tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Toshiya Miura đã được BCH VFF đem ra mổ xẻ. Sau khi thảo luận, BCH VFF đã nhất trí thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với nhà cầm quân người Nhật Bản.

Kết thúc VCK U23 châu Á 2016 tại Qatar, ông Miura hiện đang nghỉ phép ở quê nhà. Tuy nhiên, nguồn tin của Tiền Phong cho hay ông Miura đã biết trước về quyết định của VFF đối với mình. Phản ứng của nhà cầm quân Nhật Bản là khá bình thản. Dù bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, ông Miura đã từ chối nhận khoản tiền đền bù tương đương 2 tháng lương do VFF đề nghị. Thông báo của VFF hôm qua cũng cho hay, phía LĐBĐ Nhật Bản cũng đã được thông báo, và khẳng định tôn trọng quyết định của VFF. LĐBĐ Nhật Bản đồng thời cho biết quyết định sa thải HLV Miura không ảnh hưởng tới quan hệ hợp tác giữa đôi bên.

Trả lời báo chí sau cuộc họp, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho biết, BCH VFF đồng thời nhất trí ưu tiên phương án chọn HLV nội thay thế HLV Toshiya Miura. Theo ông Đức, mục tiêu VFF hướng tới là đoạt HCV AFF cup 2016 và HCV SEA Games 2017. “Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là định hướng và chúng tôi phải chờ cuộc họp sau, khi có cả Hội đồng HLV quốc gia tham dự nữa để đưa ra kết luận cụ thể. Bởi chúng tôi muốn chọn HLV nội mà không có thì sao, như vậy thì phải quay sang phương án HLV ngoại. Rồi nếu chọn mục tiêu HCV SEA Games 2017 thì phải hy sinh AFF cup 2016” - ông Đức cho biết.

Thôi nói về đoàn kết lãnh đạo

Đây có thể nói là vấn đề “nóng” không kém câu chuyện sa thải hay không HLV Toshiya Miura. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, trong cuộc họp hôm qua nhiều ý kiến thành viên BCH VFF đã chỉ trích rất mạnh mẽ các phát ngôn mang tính tự phát của 1 số lãnh đạo cấp cao liên đoàn. Nhiều thông tin đưa ra được cho là không đúng sự thực. BCH VFF thống nhất chấn chỉnh lại công tác phát ngôn với quan điểm quán triệt chủ tịch là người lãnh đạo, TTK chịu trách nhiệm phát ngôn. Các thành viên cấp dưới nếu có ý kiến phát biểu phải thông qua chủ tịch về nội dung, các ý kiến cũng cần mang tính xây dựng, theo hướng vì lợi ích chung của Việt Nam.

Đề cập đến các phát biểu gần đây của Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ nhằm vào Chủ tịch Lê Hùng Dũng, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết BCH VFF đã rà soát điều lệ để trả lời ông Gụ. “Việc Chủ tịch Lê Hùng Dũng phân cho anh Tuấn (Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn-pv) làm Phó chủ tịch thường trực là đúng, không sai. Tôi chưa bao giờ trả lời báo chí là không biết mức lương của 2 HLV Takashi và Miura. Tôi là Phó chủ tịch phụ trách tài chính dĩ nhiên phải biết, không biết nhiều thì cũng biết ít” - ông Đức nói về các phát biểu của ông Gụ.

Về phát ngôn qua lại giữa Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và Ủy viên thường trực Trần Anh Tú, ông Đức cho biết “cũng không hẳn là sai, tuy nhiên cả 2 cần rút kinh nghiệm nghiêm túc”. Ông Đoàn Nguyên Đức hôm qua đồng thời đề nghị giới truyền thông không xới lại vấn đề trên để “tạo điều kiện cho VFF làm việc”. 

Hôm qua, nhiều tuyển thủ quốc gia đã gửi lời chia tay và tỏ ý luyến tiếc tới HLV Toshiya Miura trên trang cá nhân. Qua 2 năm dẫn dắt các đội bóng Việt Nam, HLV Miura đã giành 1 HCĐ SEA Games 28, vào bán kết AFF cup 2014, lần đầu tiên vào VCK U23 châu Á, vượt chỉ tiêu ở ASIAD 2014. Ông Miura dù vậy bị chỉ trích vì xây dựng lối chơi “không thích hợp với Việt Nam”, cũng như không ưu tiên sử dụng các cầu thủ trẻ HA.GL.

Nguồn: Go.vn

 
loading...