20/05/2015
20/05/2015

Sách cổ tích có chi tiết cha muốn kết hôn với con gái

"Vị quốc vương muốn cưới con làm vợ khiến cô gái phải bỏ trốn" là chi tiết xuất hiện trong truyện cổ tích bằng tranh "Các nàng công chúa chăm chỉ, dũng cảm".

Nội dung truyện cổ tích Công chúa Tóc Vàng trong cuốn sách Các nàng công chúa chăm chỉ, dũng cảm kể về một vị quốc vương lấy được người vợ vô cùng xinh đẹp. Nhưng chẳng may hoàng hậu mất sớm. Quá thương yêu vợ quá cố, quốc vương ngày đêm rầu rĩ.

body-2-8422-1432113031.jpg

Hai trang truyện "Công chúa Tóc Vàng" trong cuốn "Các nàng công chúa chăm chỉ, dũng cảm".

Khi nhìn thấy con gái có mái tóc vàng óng ả, rực rỡ giống hệt mẹ, quốc vương muốn cưới con gái mình. Truyện viết: "Quốc vương nhìn thấy con gái mình, thường nghĩ đến bóng dáng của vợ, vì thế sau đó, ngài tuyên bố sẽ lấy con gái mình làm vợ". Không thể lấy cha đẻ của mình, công chúa Tóc Vàng đã phải bỏ trốn.

Chi tiết cha quyết lấy bằng được con gái làm vợ khiến con phải bỏ trốn là một chi tiết trái ngược đạo lý, trong khi cuốn sách dành cho đối tượng độc giả là thiếu nhi.

Sách Các nàng công chúa chăm chỉ, dũng cảm nằm trong bộ sách "Truyện cổ tích hay nhất" kể về các nàng công chúa, gồm nhiều tập như: Các nàng công chúa lương thiện, đáng yêu; Các nàng công chúa lạc quan, tự tin; Các nàng công chúa thông minh, nhanh trí; Các nàng công chúa xinh đẹp, dịu dàng

body-3-5910-1432113031.jpg

Trang xi nhê ghi sách do công ty Đinh Tị và Nhà xuất bản Hồng Bàng phát hành.

Trên trang xi nhê ghi sách do công ty Thương mại và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tị liên kết với Nhà xuất bản Hồng Bàng phát hành năm 2013. Trong một phiên bản khác của cuốn này lại ghi là do công ty Đinh Tị liên kết với Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2014. Trang ruột sách cũng ghi biên mục sách trên xuất bản phẩm của Thư viện Quốc gia.

Trang xi nhê sách cho biết đây là sách bản quyền, xuất bản theo hợp đồng chuyển nhượng với nhà xuất bản Chemical Industry Press của Trung Quốc.

Bà Trần Hải Ngọc - Phó Giám đốc công ty Đinh Tị - xác nhận cuốn sách đúng là do đơn vị này mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam.

Lam Thu

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...