Samsung Display vừa trình diễn tấm nền màn hình OLED trong suốt, có thể phản chiếu như gương đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này có thể được sử dụng để kết hợp với các lớp màn hình thực tế ảo với các camera 3D cho các hoạt động quảng cáo.

Màn hình OLED trong suốt dành cho các nhà quảng cáo.
Màn hình OLED trong suốt dành cho các nhà quảng cáo.

Samsung đã trình làng công nghệ màn hình mới tại một khu triển lãm xây dựng tuỳ biến tại khu mua sắm ở Trung tâm hội nghị Hong Kong.

Ý tưởng của màn hình này giúp khách hàng mua sắm có những trải nghiệm bằng hình ảnh rõ nét nhất. Samsung cho biết màn hình này thích hợp trong các phòng thay quần áo, là nơi người dùng có thể thử quần áo, nữ trang trước khi mua.

Sản phẩm của Samsung được hỗ trợ bằng công nghệ Intel Real Sense, sử dụng các camera 3D tăng cường, với khả năng điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ, cùng với một bộ thư viện tự động các trạng thái được lưu sẵn.

Samsung cho biết hiện tại công nghệ này được dành cho các hoạt động quảng cáo nhưng trong tương lai có thể sử dụng như là một tấm gương thực tế ảo trong gia đình. Samsung vẽ ra viễn cảnh các loại màn hình này sẽ thay thế các loại gương truyền thống với các dịch vụ thông tin số được hiển thị lên đó.

“Trong tương lai, tấm gương có thể đóng vai trò như là chuyên gia tư vấn trang điểm, và sẽ nhắc cho bạn biết khi nào sẽ đến giờ cần cạo râu”, Samsung cho hay.

Trong thị trường tiêu dùng, Samsung dường như vẫn còn thờ ơ với công nghệ OLED, và hãng này tiếp tục sử dụng công nghệ LCD trong các thế hệ TV màn hình khẳng của mình. Trong khi đó, đối thủ LG là hãng duy nhất sản xuất TV OLED dùng trong các hộ gia đình, với chất lượng hình ảnh ấn tượng, và được đánh giá cao hơn màn hình LCD.

Khôi Linh