07/06/2015
07/06/2015

Sân bay Cát Bi bị sét đánh

Sân bay Cát Bi bị sét đánh. Cục Hàng không Việt Nam cho biết, 8 giờ sáng nay 7.6, mưa to, giông gió kèm theo sét đánh tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, 8 giờ sáng nay 7.6, mưa to, giông gió kèm theo nhac-o-duc-33-nguoi-bi-thuong-571289.html">sét đánh tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại Cảng.

Theo Cục Hàng không, đây là sự cố bất khả kháng, xảy ra do thời tiết xấu. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Cảng Hàng không Cát Bi đã triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động khai thác tại sân bay. Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Cát Bi đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.
Do điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố dưới tiêu chuẩn cho phép nên chuyến bay VJ280, từ TP.HCM đi Hải Phòng dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 8 giờ 40 đã chuyển về hạ cánh tại sân bay dự bị là sân bay Quốc tế Nội Bài theo kế hoạch.
Việc chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị là do thời tiết xấu dưới tiêu chuẩn cho phép, không phải do ảnh hưởng của sự cố sét đánh vào hệ thống trang thiết bị tại Cảng. Khi điều kiện thời tiết tại Cảng Hàng không Cát Bi đủ tiêu chuẩn, chuyến bay kế tiếp sau đó là VN1182, từ TP.HCM đi Hải Phòng đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 9 giờ 50.
Chuyến bay VJ280 sau đó xuất phát từ Cảng Hàng không Nội Bài đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào lúc 11 giờ.

Mai Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...