02/02/2016
02/02/2016

Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân

Những chậu san hô đỏ cực hiếm đang được bày bán tại một hội hoa xuân ở Hà Nội.
tin tức 24h">

Nằm trong một gian hàng tại hội hoa xuân Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), những chậu san hô đỏ “đẹp, lạ, bắt mắt” đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý của người xem.

Anh Nguyễn Anh Hưng (34 tuổi, Mai Dịch, Cầu Giấy), chủ nhân của những chậu san hô đỏ cho biết, những chậu san hô này được anh mang từ quần đảo Trường Sa về.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 1

 Xuất hiện tại hội chợ hoa xuân Tết Bính Thân 2016 ở Hà Nội, những chậu san hô đỏ của anh Nguyễn Anh Hưng được rất nhiều quan tâm, chú ý.

“Tình cờ biết đến loại san hô đỏ này và biết được sự quý hiếm của nó, tôi tìm mua được hơn 20 cây từ Hoàng Sa mang về Hà Nội. Vừa là để chơi vừa là để bán. Nhân dịp có hội chợ, tôi mang ra đây để giới thiệu cho mọi người cùng biết”, anh Hưng chia sẻ.

Theo anh Hưng, đặc điểm nổi bật của san hô đỏ là độ bền và màu đỏ đậm tự nhiên. San hô đỏ thường được dùng làm đồ trang sức và mĩ nghệ cao cấp như vòng đeo tay, vòng cổ, mặt nhẫn… Ngoài ra, san hô đỏ có thể để nguyên bản khi mang từ biển lên đưa vào chậu để trên ban thờ, bàn làm việc, tủ cá… phong thủy sẽ rất tốt.

Anh Hưng cho biết: “Theo tâm linh, san hô đỏ là 1 trong 7 báu vật trừ tà ma của Đức Phật gồm: xà cừ, mã não, san hô, hổ phách, vàng, bạc, ngọc. San hô có khả năng trừ tà bởi nó là vô tạp chất (không có tạp chất pha trộn). Ma tà, quỷ quái sợ những đồ tinh sạch. Vì vậy, san hô vừa có thể làm cảnh vừa có thể trừ tà ma”.

Ở Việt Nam hiện nay có hai loài san hô đỏ là san hô đỏ Nhật Bản và san hô đỏ Ko-noi. Chúng thường sống ở độ sâu từ 100-300 m. Nơi đáy biển nhiều đá với trầm tích thấp hoặc trong các hang hốc tối.

San hô đỏ giống như những bụi cây không lá cao đến 1 mét. Bộ xương quý giá của nó có cấu tạo từ các gai cacbonat canxi cứng đan vào nhau, có màu ở các sắc đỏ do các sắc tố carotenoid. Khi còn sống, các nhánh xương san hô được phủ một lớp mềm màu đỏ tươi, trên đó thò ra vô số thể polip màu trắng có thể co lại được.

Hiện anh Hưng đang sở hữu hơn 20 chậu san hô đỏ bán trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Giá của mỗi chậu san hô đỏ dao động từ 2-4 triệu đồng.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 2

 Anh Hưng cho biết, những chậu san hô đỏ được anh lấy từ một mối hàng ở đảo Trường Sa mang về Hà Nội vừa chơi vừa bán.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 3

 San hô đỏ là loại cực kì quý hiếm có thể làm đồ trang sức, vật trang trí để bàn…

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 4

Ngoài ra, theo tâm linh, san hô đỏ là 1 trong 7 báu vật trừ tà ma của Đức Phật bởi nó sạch, không có tạp chất bên trong.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 5

Những chậu san hô đỏ rực, bắt mắt đang được bày bán tại hội chợ.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 6

Nhiều chậu san hô vẫn còn các sinh vật ở biển như sò, ốc… kí sinh trên thân, gốc.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 7

 Do đã hóa đá nên san hô rất cứng. Những cành nhánh nhỏ li ti vẫn không bị gãy trong quá trình di chuyển.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 8

 Nhiều cành nhánh xòe đẹp như đuôi chim công.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 9

 Khi đưa san hô đỏ lên chậu, anh Hưng để thêm đá ngọc màu xanh hoặc đá thạch anh màu vàng dưới gốc để làm toát lên màu đỏ rực của san hô.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 10

 Những chậu san hô khẳng khi nhưng lại rất có giá trị trong phong thủy, tâm linh. Giá bán dao động trong khoảng từ 2-4 triệu đồng/chậu.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 11

Chậu san hô đỏ có giá bán khoảng gần 3 triệu đồng.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 12

Chậu san hô có cành nhánh xòe như đuôi công có giá bán gần 4 triệu đồng.

 Săn san hô đỏ cực hiếm chơi Tết Bính Thân - 13

 Rất nhiều người đến với chợ hoa xuân bị thu hút bởi màu sắc rực rỡ, lạ mắt của những chậu san hô đỏ.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...