16/09/2015
16/09/2015

Sao Hoa ngữ & 101 chuyện thư tình viết tay

Sao Hoa ngữ & 101 chuyện thư tình viết tay. Trong xã hội có nhịp sống hối hả như hiện nay, thư viết tay đã sớm bị tin nhắn điện thoại, hộp thư điện tử thay thế. Nhưng, một bức thư tình tự tay viết, trên giấy đã khắc ghi những bút tích của năm ấy, tình cảm trong đó không gì có thể thay thế. Các nghệ sĩ cũng có thư tình ấp ủ tình cảm trong lòng mỗi người, dù trải qua bao nhiêu năm, tình cảm đong đầy trong những bức thư đó vẫn còn mãi theo năm tháng.

Trong xã hội có nhịp sống hối hả như hiện nay, thư viết tay đã sớm bị tin nhắn điện thoại, hộp thư điện tử thay thế. Nhưng, một bức thư tình tự tay viết, trên giấy đã khắc ghi những bút tích của năm ấy, tình cảm trong đó không gì có thể thay thế. Các nghệ sĩ cũng có thư tình ấp ủ tình cảm trong lòng mỗi người, dù trải qua bao nhiêu năm, tình cảm đong đầy trong những bức thư đó vẫn còn mãi theo năm tháng.

Lâm Tâm Như viết thư tình cho mối tình đầu

1._Lam_Tam_Nhu

“Mối tình đầu của tôi là năm 16 tuổi, đối tượng là bạn học thời trung học. Anh ấy là thành viên đội bóng rổ, ngoại hình rất giống ngôi sao nổi tiếng Nhật Bản Eisaku Yoshida. Không biết từ lúc nào, mỗi lần gặp anh ấy tôi đều cảm thấy rất vui, mà cũng hồi hộp, không nhìn thấy anh ấy thì lại có cảm giác nhớ nhung. Anh ấy cũng như vậy, cả hai đều muốn đến gần nhau, thế là chúng tôi đã có một mối tình đầu ngọt ngào mà thẹn thùng. Hẹn hò được khoảng 4 – 5 tháng thì anh ấy đề nghị chia tay, cho rằng cả hai đều chưa đủ chín chắn, tiếp tục quen nhau thì hai người cũng sẽ đau khổ. Lúc đó trong tôi chỉ có sự hụt hẫng, biết thế nào là nỗi đau thất tình. Qua một thời gian, vết thương lòng của tôi mới lành lại, con người cũng trưởng thành lên nhiều”, Lâm Tâm Như chia sẻ. Dưới đây là bức thư tình mà Lâm Tâm Như đã từng viết cho mối tình đầu của mình:

1._Th_tnh_ca_Lm_Tm_Nh_dnh_cho_mi_tnh_u_ca_mnh

Thư tình của Lâm Tâm Như dành cho mối tình đầu của mình

“Anh yêu dấu, lúc này anh đang làm gì? Ánh nắng mùa đông ấm áp chiếu rọi trên khuôn mặt em, em thích nhắm mắt để cảm nhận sự ấm áp đó. Đến khi trước mắt chỉ còn màu đỏ cam, em tưởng tượng, bao nhiêu thế kỷ trước, em cũng đứng dưới ánh nắng như vậy, chờ anh quay về. Đúng vậy, em tin tưởng. Tình yêu không chỉ là chuyện “một đời một kiếp”, nếu chúng ta là một tổng thể bị chia cắt lúc trời đất mới hình thành, chúng ta nhất định sẽ đời đời kiếp kiếp tìm kiếm nhau, yêu thương nương tựa nhau. Em hy vọng anh sẽ cùng em làm những việc em thích, chạy xe đạp trong gió mùa thu, ăn những món ngon vật lạ, đi du lịch khắp thế giới, học nhiều loại ngôn ngữ, sau đó dùng từng loại ngôn ngữ nói “Anh yêu em”. Em hy vọng có thể ở bên cạnh anh khi anh cần, lúc vinh quang, khi nản lòng, lúc dũng cảm, khi đau khổ… Em không biết vào lúc này anh đang ở đâu làm gì, nhưng em tin rằng dù ở nơi nào trên thế giới, anh nhất định chờ đợi ngày chúng ta gặp nhau, em tin em có thể nhận ra anh ngay từ ánh mắt đầu tiên, em sẽ mỉm cười đáp lại ánh nhìn chăm chú của anh, ánh dương rực rỡ sẽ làm chứng cho đôi ta, chúng ta sẽ tìm lại được thời khắc bên nhau – Lâm Tâm Như”.

Trịnh Tú Văn viết cho Hứa Chí An: Thư tình dài 4 trang

2._Trnh_T_Vn__vit_cho_Ha_Ch_An_l_th_tnh_di_4_trang

Trịnh Tú Văn đã viết cho Hứa Chí An lá thư tình dài 4 trang

Sau khi nối lại tình cảm với Hứa Chí An, Trịnh Tú Văn phải đến Đại Lý – Vân Nam đóng phim, cô đã thức thâu đêm viết thư tình, để toàn thế giới làm chứng cho tình cảm mà cô thổ lộ với Hứa Chí An. Một tạp chí lá cải ở Hong Hong đã tìm được bản nháp viết tay của Trịnh Tú Văn, thì ra cuối cùng cô đã xóa đi không ít câu mùi mẫn có thể gây bàn tán xôn xao, nội dung trong nguyên bản so với “bản tin điện tử” công bố trên weibo sâu sắc hơn nhiều. Trong đó viết: “Dù sao em đã một mình gần 10 năm rồi, tìm được một bờ vai để em dựa dẫm, làm nũng, ngoài trân trọng thì… vô cùng trân trọng. Em sẽ cố gắng, vì mối quan hệ này mà cố gắng”. Ngoài ra, phần cuối trong bức thư tình dài 4 trang không được tiết lộ. Trịnh Tú Văn gọi Hứa Chí An là “Anh An”, vô cùng nghịch ngợm: “Bảo vệ không gian của anh An, là lời chúc phúc lớn nhất cho mối tình này”.

Thư tình của Củng Lợi viết cho Trương Nghệ Mưu

3._Cng_Li_tng_vit_th_TNM

Củng Lợi từng viết thư cho Trương Nghệ Mưu với mong muốn được ở đời ở kiếp với nhau...

“Anh đi rồi, cũng mang theo trái tim của em, đôi mắt của em vẫn còn rất đau. Tiểu Dương đã đến trường đánh em, sau lần ồn ào đó, bây giờ ở trường ai nấy đều bàn luận về vụ việc này, mọi người suy đoán em ở bên ngoài có người khác, cũng có người đoán được là anh… Em muốn kết hôn, em hy vọng có thể nhận được đáp án, em khao khát thượng đế sẽ ban cho em hạnh phúc… Lúc chúng ta ở bên nhau, dáng vẻ của anh khi tựa vào lòng em cực kỳ đáng yêu. Chỉ mấy ngày nữa thôi chúng ta sẽ có thể ở bên nhau, lúc bên nhau chúng ta có những lời nói không bao giờ hết, những việc làm không bao giờ xong, haha, anh biết việc chúng ta làm không bao giờ xong là việc gì không? – Củng Lợi gửi Trương Nghệ Mưu”.

3._Cng_Li_tng_vit_th_cho_Trng_Ngh_Mu_vi_mong_mun_c__i__kip_vi_nhau_1

Phong thư của Củng Lợi gửi Trương Nghệ Mưu đã được người nhận cẩn thận xé bỏ bì thư, nhưng vẫn bị vợ của người nhận phát hiện, thậm chí còn công bố cho bên ngoài biết mối quan hệ riêng tư giữa Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi.

Bức thư tình trong sáng của Trương Nghệ Mưu gửi cho mối tình đầu

“Bạn học Tiêu Hoa, chào bạn: Ngoài xã hội và trong trường học đều khuyến khích chúng ta lên núi về quê, mọi người đều không hiểu tình hình như thế nào, không biết chính sách ở những nơi đó ra sao? Không biết là toàn bộ, hay chỉ một bộ phận, nghe nói cha mẹ bạn công tác trong cơ quan có liên quan, nên nhờ bạn tìm hiểu một chút… Dù tìm hiểu được gì, cũng nhờ bạn viết thư báo cho tôi biết – Trương Di Mưu gửi Tiêu Hoa”. Trương Di Mưu – người viết bức thư này chính là đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Tiêu Hoa là người vợ đầu của ông. Trong bức thư hoàn toàn không nhắc đến chữ “tình”, nhưng phía nam mượn chuyện sự nghiệp trọng đại, làm quen với người con gái mà mình thích, nếu phía nữ trả lời thư thì sẽ có lý do để tiếp tục viết thư qua lại.

Thư tình Lưu Đức Hoa gửi cho Dụ Khả Hân

4._Lu_c_Hoa_tng_dnh_cho_D_Kh_Hn_nhng_li_yu_thng_nht

Lưu Đức Hoa từng dành cho Dụ Khả Hân những lời yêu thương nhất

“Bà xã yêu dấu: Nụ cười vui vẻ vì em mà nở, giai điệu tình yêu vì em mà hát, bi ai vì em mà cười, hỷ nộ ái ố trong cuộc sống vì em mà thay đổi! Ông xã đẹp trai nhất yêu thương em nhất”. Dụ Khả Hân – người bạn gái một thời của Lưu Đức Hoa sau khi nhận thư đã từng chia sẻ cảm giác: “Tôi đột nhiên cảm thấy, khoảng cách giữa Đài Bắc và Hong Kong không còn quá xa”.

4._Lu_c_Hoa_D_Kh_Hn

Lưu Đức Hoa - Dụ Khả Hân

Thư tình của Văn Chương

5._Gia_nh_hnh_phc_ca_Vn_Chng_v_M_Y_Li

gia đình hạnh phúc của Văn Chương và Mã Y Lợi

“Cô giáo Mã mà anh yêu nhất nhất nhất, lúc đặt bút viết trong lòng anh vô cùng căng thẳng, bởi không biết tối nay em có đoạt được giải thưởng không. Anh có nói với ban tổ chức nếu không đoạt giải thì hãy xé tờ giấy này đi. Còn nếu có vinh dự đó, thì nhờ người chủ trì đọc ra những câu chữ này (cám ơn người chủ trì bị liên lụy). Bảo bối: Trước tiên là chúc mừng, bất kể là có đoạt được giải thưởng hay không, được đề cử đã là một sự công nhận, vào thời khắc này, anh không thể ở bên cùng em chia sẻ, vô cùng tiếc nuối, nhưng mà, em không hề cô độc, thành viên nhỏ tuổi trong gia đình chúng ta luôn bên cạnh em, vì thế em cũng cảm thấy được an ủi. Em yêu dấu, em mang đến cho anh quá nhiều vui vẻ và bất ngờ, vì anh phải thay đổi nhiều vai diễn, nhưng hiện tại anh dường như có thêm một vai diễn, đó là chồng của Ảnh hậu. Nói đến xứng đôi, anh nên là Ảnh đế mới đúng, tiếc là ở giai đoạn hiện tại, anh chưa đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ này, thật hổ thẹn. Nhưng, anh tình nguyện làm người đàn ông phía sau người phụ nữ thành công, nỗ lực phấn đấu trong ánh hào quang của em, lấy em làm tấm gương để học hỏi, sang năm, anh cũng sẽ đến Trường Xuân tranh đấu một phen. Mẹ của con trai, em là niềm kiêu hãnh của anh và con. Anh yêu em. Lời cám ơn cuối cùng, cám ơn tình cảm nồng hậu của những người bình chọn đã dành cho Y Lợi – Văn Chương” – Bức thư này là những tình cảm, lời động viên mà Văn Chương gửi đến bà xã Mã Y Lợi khi anh không thể tháp tùng cô tham dự Liên hoan phim Trường Xuân – Trung Quốc lần thứ 9 (năm 2008).

Trịnh Nghi

Nguồn: Go.vn

 
loading...