24/10/2015
24/10/2015

Sao nhí 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đóng vai trẻ bị bạo hành

Thanh Mỹ tiều tụy, rách rưới khi vào vai cô bé thường xuyên bị cha đánh, chứng kiến cảnh mẹ bị cha ruột hành hạ trong phim "Dâu trăm họ".

Bé Mận của phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh góp mặt trong phim truyền hình nói về số phận của những phụ nữ làm nghề giúp việc gia đình. Thanh Mỹ vào vai bé Sửu - con gái của Hai Xuân (diễn viên Thu Trang), một phụ nữ nghèo khổ, có chồng thường xuyên say xỉn. Hai Xuân phải bỏ con ở quê, lên thành phố làm giúp việc kiếm tiền gửi về nuôi con. Sửu ở nhà thay mẹ chăm sóc em trai bị bệnh tim và lo cơm nước cho người cha cả ngày chìm đắm trong men rượu (Hữu Thạch đóng). 

Thanh Mỹ cho hay em đã rất xúc động khi đọc kịch bản. Hình ảnh cô bé hơn 10 tuổi lam lũ, vất vả, không có tuổi thơ vì phải thay mẹ lo toan cho gia đình khiến em có nhiều cảm xúc để nhập vai. "Em thương nhân vật, cứ tưởng tượng mình là Sửu là em muốn khóc. Nhiều khi em phải ngăn cảm xúc lại để hoàn thành diễn xuất. Chú Hữu Thạch đóng vai người cha tệ bạc còn thật hơn những gì em chứng kiến ngoài đời, khiến em cứ bị cuốn theo mà không nghĩ mình đang diễn", Thanh Mỹ chia sẻ. 

sao-nhi-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-dong-vai-tre-bi-<a target=bao-hanh" data-natural-width="500" src="http://img.f9.giaitri.vnecdn.net/2015/10/23/IMG-2090-3542-1445595310.jpg">

Cảnh quay Thanh Mỹ và diễn viên Thu Trang chạy trốn đòn roi của người cha, người chồng say xỉn.

Nhà sản xuất nhận định Thanh Mỹ có diễn xuất đầy bản năng, thể hiện được thần thái khi hóa thân vào nhân vật. "Cô bé sở hữu đôi mắt có chiều sâu, khả năng diễn xuất nội tâm khá tốt. Hóa thân vào vai cô bé nhà quê, nghèo nàn có suy nghĩ lớn hơn tuổi nhưng ngoài đời, Thanh Mỹ rất hồn nhiên, trong sáng và đáng yêu",  đạo diễn Trần Quế Ngọc cho biết.

Dâu trăm họ nói về những số phận phụ nữ khác nhau trong xã hội hiện đại, từ người thành đạt đến những phụ nữ nông thôn phải bỏ xứ đi làm thuê. Phim còn có sự tham gia của NSƯT Lê Thiện, diễn viên Thân Thúy Hà, Hạnh Thúy,  Hữu Thạch. Phim lên sóng cuối tháng 10.

Châu Mỹ

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...