16/06/2015
16/06/2015

Sao phim 'Harry Potter' ngày ấy - bây giờ

14 năm kể từ ngày tập đầu tiên của loạt phim điện ảnh giả tưởng về thế giới phù thủy được phát hành, Daniel Radcliffe, Emma Watson... đã trưởng thành cả về ngoại hình lẫn sự nghiệp.

Tập một của bộ phim - Harry Potter và Hòn đá phù thủy - công chiếu năm 2001. Từ đó, các học sinh của ngôi trường phù thủy Hogwarts đã trở nên gắn bó với nhiều thế hệ khán giả, cho tới khi phần cuối của phim - Harry Potter và Bảo bối tử thần - phát hành năm 2011.

a1-3303-1434335770.jpg
 

Daniel Radcliffe trong vai Harry Potter

Phim dựa trên bộ truyện cùng tên của nữ nhà văn Anh - J. K. Rowling. Nhân vật chính là Harry Potter, cậu bé mồ côi phát hiện mình có khả năng của một phù thủy trong sinh nhật lần thứ 11. Harry tham gia trường Phù thủy và Pháp thuật Hogwarts, nơi cậu tìm thấy những người bạn cũng như kẻ thù của mình. Daniel Radcliffe bắt đầu đảm nhận vai diễn khi bằng tuổi nhân vật - 11 tuổi.

a2-8875-1434335771.jpg
 

Loạt phim Harry Potter được thực hiện trong 10 năm. Daniel đã lớn lên với vai diễn Harry từ khi 11 tuổi tới 21 tuổi. Ở tuổi 17, trong nỗ lực thoát khỏi hình ảnh cậu bé phù thủy suốt những năm tháng tuổi thơ, nam diễn viên tham gia vở kịch Equus và gây xôn xao với một cảnh nude.

Sau khi Harry Potter kết thúc, Daniel đảm nhận thêm vài vai diễn trong The Woman in BlackKill Your Darlings. Trên trường quay Kill Your Darlings, nam diễn viên gặp người bạn gái hiện tại của anh - nữ diễn viên Erin Darke.

Emma Watson vai Hermione Granger

Hermione Granger là một cô gái thông minh, có tư duy logic, chăm chỉ, mạnh mẽ. Cô trở thành bạn của Harry Potter từ khi cậu gia nhập trường phù thủy Hogwarts. Họ có người bạn chung nữa là Ron Weasley. Hermione là vai diễn đầu tiên của Emma Watson trên màn ảnh rộng. Nữ diễn viên cũng gắn liền với nhân vật này suốt loạt phim.

a3-9326-1434335771.jpg

Ngoài đời, Emma cũng là một biểu tượng nữ tính, có sắc đẹp và trí tuệ. Cô không chỉ tiếp tục diễn xuất mà còn theo học lấy bằng cử nhân chuyên ngành Văn học Anh tại Đại học Brown năm ngoái. Cô tiếp tục đảm nhận mẫu nhân vật tuổi teen trong vài phim như The Perks of Being a Wallflower năm 2012 và The Bling Ring năm 2013. Emma sẽ đảm nhận vai Belle trong bộ phim Beauty and the Beast dự kiến phát hành năm 2017.

Rupert Grint trong vai Ron Weasley

Ron Weasley là một trong hai người bạn thân nhất của Harry Potter. Ron sinh ra trong một gia đình phù thủy thuần chủng, lâu đời. Trong phần kết, Ron kết hôn với Hermione, sinh một trai, một gái. Hai con của họ tiếp tục theo học trường Hogwarts.

a4-8777-1434335771.jpg

Từ khi chia tay vai diễn Ron Weasley, nam diễn viên Rupert Grint tham gia một vài phim như CBGBInto the White. Anh cũng diễn xuất trên sân khấu Broadway trong vở It"s Only a Play, bên cạnh Matthew Broderick và Nathan Lane. Anh trở lại trong mùa hè năm nay với bộ phim Moonwalkers, đóng cùng Ron Perlman và Robert Sheehan.  

Tom Felton trong vai Draco Malfoy

Draco Malfoy được xây dựng như một hình tượng đối nghịch Harry Potter, với tính cách kiêu ngạo, xảo quyệt. Draco Malfoy mang dòng máu phù thủy thuần chủng nên luôn tỏ ra khinh bỉ những kẻ không phải phù thủy từ trong máu giống mình.

a5-9987-1434335771.jpg

Diễn viên Tom Felton đảm nhận vai diễn này suốt loạt phim. Sau khi hoàn thành series Harry Potter, Tom Felton vẫn tham gia diễn xuất với các vai diễn trong  The Apparition, Rise of the Planet of the Apes và một vai khách mời trong Get Him to the Greek.

a6-1155-1434335771.jpg

Tom hiện hẹn hò với Jade Olivia, một người trợ lý mà anh gặp trên trường quay Harry Potter.

Bonnie Wright trong vai Ginny Weasley

Nhân vật Ginny Weasley xuất hiện thoáng qua trong phần một - Harry Potter và Hòn đá phù thủy. Tới tập hai, cô tham gia trường học Hogwarts và trở thành nhân vật nổi bật của loạt phim. Ginny có mối quan hệ tình cảm với Harry. Cuối phim, Ginny và Harry kết hôn, sinh ra ba đứa trẻ.

a13_1434351986.jpg

Đảm nhận vai diễn này là diễn viên Bonnie Wright. Cô vẫn tiếp tục diễn xuất sau Harry Potter, ngoài ra còn làm người mẫu và đạo diễn. Hiện cô hẹn hò Simon Hammerstein - ông chủ câu lạc bộ The Box Soho ở London, Anh.

Matthew Lewis trong vai Neville Longbottom

Nhân vật Neville Longbottom ban đầu chỉ đảm nhận một vai trò nhỏ trong thế giới Harry Potter nhưng dần trở thành một nhân vật quan trọng. Neville là người giỏi về thảo dược học, từng dùng khả năng của mình để giúp đỡ Harry Potter vượt qua thử thách. Neville trở thành giáo sư Thảo dược học ở cuối phim và vẫn là bạn với Harry Potter cùng gia đình Weasley. Cậu để lại ấn tượng với thân hình mũm mĩm, tính tình thật thà.

a9-1453-1434335772.jpg

Vai diễn do Matthew Lewis đảm nhận. Từ một cậu bé bầu bĩnh, Matthew Lewis dần lột xác trở thành quý ông lịch lãm của Hollywood. Hồi tháng 5, nam diễn viên gây bất ngờ khi khoe hình thể trên một trang bìa tạp chí, kết quả của nhiều ngày tháng tập gym.

a10-1881-1434335772.jpg

Anh sẽ xuất hiện bên cạnh Emilia Clarke và Sam Claflin trong dự án phim Me Before You trong năm tới.

James và Oliver Phelps trong vai Fred và George Weasley

Cặp song sinh Fred và George Weasley thuộc một gia đình phù thủy thuần chủng có bảy người con. Họ là anh của Ron và Ginny Weasley. Hai nhân vật được nhận diện với mái tóc màu đỏ, tính tình vui nhộn, quậy phá, thường gây ra các trò rắc rối tại trường Hogwarts. Cả hai coi Harry Potter như em trai mình. Fred qua đời trong tập Harry Potter và Bảo bối tử thần. George kết hôn và đặt tên một trong những đứa con gắn với tên người anh em của mình.

a11-4686-1434335773.jpg

Cặp song sinh ngoài đời thật là James và Oliver Phelps đảm nhận hai vai diễn trong phim.

a12-3435-1434335773.jpg

Hai anh em vốn không có mái tóc đỏ tự nhiên đã phải nhuộm tóc cho giống với miêu tả nhân vật. Họ vẫn giữ kết nối với cộng đồng fan của Harry Potter bằng cách thường xuyên tham gia các sự kiện liên quan. Trong hình, hai anh em tới buổi kỷ niệm Harry Potter ở Orlando, Florida, Mỹ tháng 1/2014.

Di Ca
Ảnh: Wire, Flynet

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...