12/01/2016
12/01/2016

Sao Việt và những chia sẻ về 'chuyến xe' lan tỏa niềm cảm hứng We Choice

Nguồn cảm hứng là điều không chỉ các độc giả mà những nghệ sĩ muốn kiếm tìm để làm chất liệu cho sự nghiệp làm nghệ thuật. Hãy xem họ nói gì về “chuyến xe cảm hứng” này nhé.

Miu Lê

Miu Lê cho biết cô chỉ mới biết đến WeChoice kể từ mùa thứ 2 nhưng cảm thấy giải thưởng thực sự mang một ý nghĩa tinh thần to lớn và những nhân vật được đề cử đều có một câu chuyện rất xúc động. Đây là một động lực, nguồn khích lệ không chỉ đối với người nghệ sĩ mà còn với tất cả những nhân vật được đề cử. Khi biết mình được xuất hiện trong “Đề cử những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất năm 2015”, bản thân cô không khỏi bất ngờ nhưng cũng đồng thời biết ơn vì những nỗ lực của mình trên con đường nghệ thuật trong năm qua đã được đền đáp.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 1.

Nữ diễn viên “Em là bà nội của anh” bày tỏ, trong danh sách những nhân vật được đề cử của năm, cô ấn tượng với câu chuyện cảm hứng của cô Mai Anh, mẹ của bé Thiện Nhân – chú lính chì bị thú hoang cắn mất một bên chân phải và bộ phận sinh dục. “Câu chuyện về lòng tốt, về tình mẫu tử, tấm lòng nhân ái giữa con người đã khiến tôi phải rơi lệ. Tôi tin cảm xúc mà họ truyền đến người đọc sẽ không chỉ giới hạn trong những con chữ mà còn là sự đồng điệu trong trái tim của những con người cùng sống trên cuộc đời này”.

Đông Nhi

Nhi đã biết đến và theo dõi “We Choice” từ năm vừa rồi. Ngay từ thông điệp "truyền cảm hứng", Nhi đã thấy được đây là một giải thưởng rất khác lạ, mang nhiều yếu tố thú vị và ý nghĩa, đặc biệt là đối với các bạn trẻ hiện nay. Nhi rất ấn tượng và thật sự hạnh phúc khi được có mặt trong các đề cử của “We Choice” năm nay. Nhi hy vọng “We Choice” sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai để "truyền thật nhiều cảm hứng" cho giới trẻ.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 2.

Trong danh sách Top 20 gương mặt, câu chuyện được đề cử năm nay, Nhi ấn tượng mạnh nhất với câu chuyện của bác Mạc Văn Mỹ. Nhi đã rơi nước mắt khi đọc được câu chuyện của bác trên báo chí thời gian qua, và khi theo dõi We Choice, Nhi một lần nữa không kiềm chế được cảm xúc trước sự hy sinh của bác dành cho người con trai của mình. Bên cạnh đó, Nhi cũng quan tâm đến những nhân vật còn lại. Ai cũng đều xứng đáng được tôn vinh bởi câu chuyện của riêng mình.

Thanh Duy

Bản thân cái tên gọi của giải thưởng đã nói lên được nhiều điều thú vị trong cuộc sống. “We” là một đại từ có nghĩa “chúng tôi”, “chúng ta”. Nó thể hiện cái tôi cá nhân rất mạnh mẽ được đóng góp từ nhiều người. Còn “Choice” là sự lựa chọn. Theo tôi, giải thưởng này là sự lựa chọn theo xu hướng của những người trẻ với suy nghĩ tích cực khá hay và bổ ích trong cuộc sống. Năm ngoái, tôi có theo dõi “WeChoice” và khá ấn tượng với những nhân vật, có thể họ không nổi tiếng trên mặt trận truyền thông nhưng khi đọc được những câu chuyện của họ, tôi nghĩ những người trẻ, trong đó có tôi nên học hỏi theo nghị lực và cách mà họ đang sống, đang làm việc hết mình với chính đam mê của mình.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 3.

Tôi ấn tượng với hạng mục “Người truyền cảm hứng” của WeChoice. Tôi nghĩ, nhân vật truyền cảm hứng không nhất thiết phải là người quá vĩ mô mà đơn giản là một ai đó thật sự say mê với công việc mà họ đang làm. Vì chỉ cần bạn dành tình yêu đủ lớn cho một việc gì đó thì tự khắc nó sẽ toát ra một nguồn năng lượng tích cực truyền được cảm hứng cho mọi người. Trong danh sách đề cử năm nay, tôi cảm thấy nể phục bạn Châu Thanh Vũ, chỉ mới 23 tuổi nhưng bạn hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ kinh tế tại Đại học Harvard. Chắc chắn công việc bạn làm không phải để được giải thưởng này nhưng nó là thế giới quan mà bạn ấy đã chọn và dành cả nhiệt huyết vào nó. Tôi thích điều đó.

Tôi không tự nhận mình là người truyền cảm hứng cho bất cứ ai nhưng tôi hạnh phúc khi luôn được các fan bên cạnh, yêu thương và đồng cảm với âm nhạc của mình. Fan của tôi có những bạn có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng họ đã tìm đến âm nhạc của tôi để có được những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Không biết như thế có được gọi là tôi đã truyền cảm hứng cho các bạn ấy không nhỉ?

Nathan Lee

WeChoice là một trong những giải thưởng khá thú vị bởi mục đích và ý nghĩa mà nó mang lại cho tất cả mọi người, trong đó có tôi. Đó là đi tìm nguồn cảm hứng từ chính những điều nhỏ nhặt, những câu chuyện tưởng chừng có thể dễ dàng bỏ qua hay những niềm đam mê mãnh liệt từ trong mỗi chúng ta. Mỗi người có một nguồn cảm hứng khác nhau và một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi chính là âm nhạc. Tôi thích ca hát, sáng tác và mong muốn chia sẻ tâm sự, cảm xúc của mình tới tất cả mọi người thông qua những bài hát của mình.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 4.

Hạng mục “Người truyền cảm hứng” của WeChoice là điều khiến tôi khá hứng thú. Tôi nghĩ, để trở thành nguồn cảm hứng cho một ai đó, không nhất thiết bạn phải là một nghệ sĩ quá nổi tiếng mà có thể là những người ít ai biết đến, nhưng niềm đam mê trong công việc của họ đủ sức thôi thúc người khác dám theo đuổi ước mơ của mình. Sẽ rất vui và hạnh phúc tôi có thể trở thành một trong những niềm cảm hứng dù là nhỏ nhặt nhất đến với các fan của tôi. Và tất nhiên, trước hết, tôi phải sống trọn vẹn với đam mê của mình trước đã.

Trương Ngọc Ánh

Tôi cảm thấy We choice – "Người truyền cảm hứng" là một giải thưởng thật sự ý nghĩa. Nó không chỉ gói gọn ở lĩnh vực nghệ thuật mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. Trong cuộc sống của chúng ta, ở bất cứ đâu cũng có những con người đang âm thầm nỗ lực hết mình, hăng say làm việc, dù vấp ngã gian khổ vẫn không chùn bước. Hơn ai hết, trong lòng họ có một ngọn lửa đam mê, một trái tim nhiệt huyết. Họ biết sống hết mình, sống vì hôm nay và vươn tới ngày mai.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 5.

Nhìn qua danh sách đề cử, tôi cảm nhận được những gian nan mà các nhân vật đã trải qua để bước đến thành công hôm nay. Tôi cũng từng là một trong số họ và giờ vẫn thế, vẫn sống cho đam mê, khẳng định sự khác biệt và biết tự tin bởi những gì mình có và tạo ra. Chính nguồn năng lượng tràn trề và tinh thần yêu sự sáng tạo đã biến các bạn thành một cá thể đặc biệt, truyền nghị lực đó đến những người khác, giúp họ mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trên hành trình đi tìm điều kỳ diệu cho bản thân.

Thanh Hằng

Sự sáng tạo và nhiệt tình luôn là yếu tố cần để chạm đến thành công. Nếu muốn truyền cảm hứng và khiến những người khác có được hai yếu tố này như bạn thì chúng phải hiện hữu và lớn dần mỗi ngày trong bạn. Nó thôi thúc khiến bạn phải không ngừng suy nghĩ, lao động. Bạn tự đặt hàng ngàn câu hỏi và bắt đầu “to gan” thử nghiệm với vô số điều mà trước giờ bạn còn không dám nghĩ đến.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 6.

Tôi nhớ tôi đã từng đi xem một vở kịch câm ở Sài Gòn. Bạn biết không, số khán giả đến xem người nghệ sĩ nước ngoài vô danh ấy đếm trên đầu ngón tay. Nhưng anh vẫn diễn, say sưa và hết mình với nhân vật. Mọi người cứ dõi mắt chăm chú để xem dù với họ, nghệ thuật kịch câm vẫn còn là điều gì đó xa lạ. Vì sao nó lại thu hút họ đến vậy? Vì người nghệ sĩ đã diễn bằng chính cái tâm của mình, truyền được đam mê và sức sống của bộ môn nghệ thuật mà anh say mê đến người xem. Tôi nghĩ, cần lắm chứ những con người như thế, cần lắm chứ một giải thưởng để tôn vinh những người phi thường ấy.

Bảo Thy

Bảo Thy cảm thấy "WeChoice Awards 2015" không chỉ đơn thuần là giải thưởng mà còn mang đến nhiều cảm xúc cho cả nhân vật và khán giả. Những mẩu chuyện sâu sắc được đề cập trong danh sách như một thước phim tua chậm, điểm lại những sự kiện, cột mốc ấn tượng trong năm. “Nhờ giải thưởng này, tôi có dịp được biết đến thêm nhiều bài học quý giá và cảm động mà có thể bản thân mình chưa có dịp tìm hiểu trong một năm qua. Đồng thời qua đó, tôi cũng đúc kết cho mình thêm nhiều kinh nghiệm sống cũng như được truyền động lực về khát khao chinh phục ước mơ”, cô nói.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 7.

Bảo Thy chia sẻ thêm, những đề cử về những tấm lòng cao đẹp trong cuộc sống như cô Mai Anh – mẹ chú lính chì Thiện Nhân, chú Mạc Văn Mỹ - người cha kiên trì giúp con chiến thắng bệnh Down… là câu chuyện lấy nước mắt của cô. Bởi sự kiên trì từ họ để chiến thắng những khó khăn, thử thách trong cuộc sống là điều cô rất nể phục.

Ngọc Thanh Tâm

Một trong những điều đáng quý nhất của tuổi trẻ chính là sự đam mê, nhiệt huyết và tự tin. Một khi họ đã xác nhận được mục đích của cuộc sống thì họ chỉ có việc vác ba lô lên và đi về phía trước. Tôi còn nhớ khi tôi đóng :Hiệp sĩ mù", nhiều người nói tôi không phải gương mặt nổi tiếng, họ còn nói tôi là tiểu thư không chịu được cực khổ và khuyên tôi nên theo hướng kinh doanh của gia đình.. Nhưng tôi tin và chắc chắn với bản thân rằng tôi làm được.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 8.

Giải thưởng WeChoice - Người truyền cảm hứng là một giải thưởng vì niềm tin, sự sáng tạo và nhiệt tình của những ai yêu cuộc sống và yêu chính những điều học đang làm. Họ có thể là bất kì ai ở bất cứ nơi nào trong cuộc sống. Không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, không phân biệt ngành nghề lứa tuổi. Cần lắm những tấm gương, những người truyền cho nhau ngọn lửa đam mê để bước qua khó khăn chạm đến thành công. Bạn có thể không cần khác biệt nhưng bạn là chính bạn và viết nên ước mơ bằng chính bàn tay và khối óc của mình.

Đức Phúc

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình về WeChoice Awards, Đức Phúc cho biết anh cảm thấy anh rất vinh dựng khi được góp mặt trong danh sách đề cử mùa hai, bên cạnh nhiều nhân vật đáng ngưỡng mộ khác. “Tôi cảm thấy mỗi nhân vật không còn là một câu chuyện đơn thuần về sự nỗ lực, đam mê trong cuộc sống mà còn là một bài học vô giá, khó có thể tìm thấy giữa cuộc sống ngày nay. Cá nhân mình khi được lọt vào danh sách đề cử, tôi cảm thấy dường như những việc làm, thành công nhỏ bé mà mình đã và đang vun đắp dần được mọi người nhìn nhận và trân trọng. Vinh dự này, không phải nghệ sĩ nào mới vào nghề cũng có được”, quán quân “Giọng hát Việt 2015” bày tỏ.

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 9.

Khi nhìn vào danh sách 20 nhân vật được đề cử của năm, bên cạnh việc bất ngờ khi thấy tên mình, Đức Phúc còn cảm thấy hãnh diện khi thấy Hoa hậu Phạm Hương, một trong những người anh nể phục bởi sự nỗ lực và quyết tâm phấn đấu không ngừng nghỉ, vì mục tiêu chinh phục ước mơ của mình. Từng gặp một lần ngoài đời, anh cảm thấy Hoa hậu rất thân thiện và có tính cách rất hay. “Nhìn vào chị Hương, tôi thấy mình trong đó. Tôi cũng từng bị từ chối nhiều lần trước khi bước đến đỉnh vinh quang của “Giọng hát Việt”, vì vậy khi chứng kiến sự nỗ lực của chị, giọt nước mắt chị rơi xuống trong phút đăng quang, tôi đồng cảm lắm”, Đức Phúc nói.

Nhã Phương

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 10.

Wechoice Awards mùa đầu tiên Nhã Phương cũng đã theo dõi rất kĩ. Nên khi được là 1 trong 20 đề cử của mùa 2, Phương cảm thấy rất vinh dự. Phương đã xem qua tất cả 20 đề cử, 20 câu chuyện khác nhau và cảm thấy mỗi câu chuyện đều mang một niềm cảm hứng khác nhau. Phương rất xúc động trước câu chuyện về anh Trần Khắc Ân đánh giày và chú chó bị mù. Câu chuyện của anh đã truyền niềm cảm hứng yêu thương đến rất nhiều người. Trong cuộc sống, đôi khi trước những khó khăn, bon chen không phải ai cũng biết tìm niềm vui, biết san sẻ, yêu thương cho người khác.

Huyền My

Sao Việt và những chia sẻ về chuyến xe lan tỏa niềm cảm hứng We Choice - Ảnh 11.

Về giải thưởng Wechoice mùa 2 My cũng đã theo dõi và bình chọn. Trong số 20 đề cử của Wechoice đã có rất nhiều câu chuyện khiến My rưng rưng nước mắt. Nếu để chọn ra câu chuyện truyền cảm hứng nhất tới My có lẽ là câu chuyện về bác Mạc Văn Mỹ. Tình yêu và lòng kiên trì của bác đã tiếp sức mạnh cho con trai mình vượt qua bệnh tật. Câu chuyện này khiến My rất cảm động và khó quên.

Cổng bình chọn của WeChoice Awards 2015 sẽ chính thức được mở vào ngày 8/1 để độc giả tham gia vote cho những đề cử của mình tại tất cả các hạng mục trong khuôn khổ giải thưởng năm nay.

Ở giải thưởng WeChoice mùa 2, độc giả chỉ có thể bình chọn cho các đề cử qua app WeChoice Awards được tích hợp trong ỨNG DỤNG ĐỌC TIN KENH14. Mọi thông tin về các đề cử, số phiếu bình chọn, cũng như những tin tức về lễ vinh danh cuối cùng sẽ được cập nhật tại đó.

Vào ngày 26/1, cổng bình chọn sẽ được đóng. Sau đó, BTC sẽ công bố những cái tên được vinh danh nằm trong các hạng mục giải thưởng của WeChoice Awards 2015 thông qua lễ trao giải được tổ chức tại Tp.HCM.

Theo WeChoice Awards 2015 / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...