12/09/2015
12/09/2015

Sập thánh đường Hồi giáo lớn nhất thế giới, 107 người chết

Ít nhất 107 người thiệt mạng và hơn 230 người bị thương khi chiếc cần cẩu đổ sập xuống mái Đại Thánh đường Hồi giáo ở Mecca, Ả-rập Xê-út.
Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nhà chức trách Ả-rập Xê-út cho biết tai nạn xảy ra lúc 17 giờ 23 ngày 11.9 (theo giờ địa phương).  Một chiếc cần cẩu khổng lồ đổ xuống mái tòa Đại Thánh đường Hồi giáo ở Mecca khi có nhiều người đang cầu nguyện trong buổi lễ tối thứ Sáu.

Người đứng đầu Cơ quan dân phòng Ả-rập Xê-út, ông Sulayman Bin-Abdullah al-Amr cho biết tai nạn đã khiến ít nhất 107 người thiệt mạng và hơn 230 người bị thương. Gió mạnh và mưa lớn được cho là nguyên nhân khiến cần cầu bị đổ.

Một đoạn video được đăng tải lên mạng YouTube đã ghi lại khoảnh khắc cần khổng lồ bị đổ với một âm thanh lớn và sau đó là những tiếng la hét trong hoảng loạn của các nạn nhân. Những hình ảnh trên mạng Twitter cho thấy nhiều thi thể và máu trên sàn của thánh đường.

 Sập thánh đường Hồi giáo lớn nhất thế giới, 107 người chết - 1

Chiếc cần cẩu khổng lồ đổ xuống mái tòa Đại Thánh đường Hồi giáo ở Mecca.

 Sập thánh đường Hồi giáo lớn nhất thế giới, 107 người chết - 2

Những tín đồ Hồi giáo vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Ông Bin-Abdullah al-Amr cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để đánh giá thiệt hại và mức độ an toàn của địa điểm xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra đúng thời điểm Mecca đang chuẩn bị cho lễ hành hương thường niên Hajj của người Hồi giáo. Hàng trăm ngàn người sẽ đổ về Thánh địa Mecca từ khắp các thành phố Ả-rập Xê-út vào cuối tháng này.

Một lượng lớn người hành hương tập trung tại Đại Thánh đường Hồi giáo ở Mecca trong dịp lễ Hajj đã dẫn tới một số thảm kích gây chết người trong những năm vừa qua, bao gồm vụ giẫm đạp vào năm 2006 khiến gần 350 người thiệt mạng.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...