07/07/2015
07/07/2015

Sát thủ giết hơn 70 người kiện Na Uy... vi phạm nhân quyền

Sát thủ giết hơn 70 người kiện Na Uy... vi phạm nhân quyền. Kẻ sát nhân từng ra tay giết hại 77 người trong 2 vụ tấn công khủng bố ở Oslo, Na Uy, vừa bất ngờ kiện chính quyền Na Uy vì cho rằng gã đang bị xâm phạm quyền con người.

Kẻ sát nhân từng ra tay giết hại 77 người trong 2 vụ tấn công khủng bố ở Oslo, Na Uy, vừa bất ngờ kiện chính quyền Na Uy vì cho rằng gã đang bị xâm phạm quyền con người.

Anders Behrin Breivik đã bị kết án 21 năm tù, vì gây ra 2 vụ khủng bố trong ngày 22/7/2011, làm hàng chục người chết. Tính đến nay, gã đã có 4 năm sống trong cảnh biệt giam tại nhà tù Skien.

Nhưng thay vì cảm thấy ăn năn hối lỗi, Breivik lại tỏ ra phẫn uất vì bị biệt giam. Gã đã khởi kiện chính quyền Na Uy ra tòa vì thấy quyền con người của mình bị vi phạm.


Anders Behrin Breivik không hề tỏ ra ăn năn hối lỗi kể từ khi bị xét xử và kết án

Breivik, tù nhân duy nhất ở Na Uy bị biệt giam, nghĩ rằng việc mình bị tách khỏi các tù nhân khác là hành động vi phạm Công ước châu Âu về nhân quyền. "Lý do chính của vụ kiện là việc thân chủ của tôi phải chịu sự cô lập một cách cực đoan" - Øystein Storrvik, luật sư của Breivik chia sẻ với tờ VG.

Việc Breivik khởi kiện chính quyền khiến nhiều người ngạc nhiên. Họ tin rằng lẽ ra gã nên thấy hạnh phúc khi được biệt giam, bởi việc này giúp đảm bảo an toàn cho gã. 

Được biết ngay cả khi bị biệt giam, Breivik vẫn nhận những đe dọa từ các tù nhân khác. Một tù nhân từng tìm cách đột nhập vào buồng giam của Breivik vào tháng 4 năm nay. Anh ta đã hét vào cánh cửa phòng giam gã: "Nếu không có cái cửa này thì tao đã giết mày rồi."

Phan Vân Anh
Theo Metro

Nguồn: Go.vn

 
loading...