21/11/2015
21/11/2015

Sau vụ sập hầm, tỉnh Hòa Bình rà soát các mỏ than

Sau sự cố sập hầm mỏ than tại xã Lỗ Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình) làm 1 người chết và 2 người khác đang còn mắc kẹt, ngày 20/11, tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát tất cả các mỏ than trên địa bàn. >> Vụ sập mỏ than: Chưa xác định được vị trí 2 nạn nhân mắc kẹt >> Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt vụ sập mỏ than

Công văn số 177-CV/VPTU của Văn phòng tỉnh Hòa Bình có nội dung yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện việc xử lý, khắc phục hậu quả tai nạn lao động và rà soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

3-copy-1447945310067

Công tác tìm kiếm 2 nạn nhân đang mắc kẹt trong lò vẫn rất khẩn trương

 

Theo công văn này, Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình chỉ đạo huyện uỷ Tân Lạc, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm những người còn mất tích, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Công văn cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Huyện uỷ, UBND huyện Tân Lạc trong công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, khắc phục thiệt hại; Đồng thời làm rõ nguyên nhân, nếu có vi phạm về an toàn lao động và các quy định khác thì xem xét, xử lý theo quy định của Pháp luật.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra an toàn lao động trong quá trình khai thác, sản xuất của các mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Chủ động xử lý, không để có tai nạn đáng tiếng xảy ra; Nếu đơn vị nào không đủ điều kiện hoạt động, khai thác thì yêu cầu xử lý, khắc phục, tạm dừng hoặc đình chỉ khai thác cho đến khi đảm bảo các điều kiện theo quy định mới cho hoạt động trở lại.

Trở lại diễn biến công tác tìm kiếm 2 nạn nhân đang mắc kẹt trong vụ sập mỏ than nói trên, cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được 2 nạn nhân này. Chiều ngày 20/11, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có mưa lớn, càng làm cho công tác cứu nạn của lực lượng chức năng thêm khó khăn.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 18/11, 1 mỏ than ở xã Lỗ Sơn bất ngờ sập đổ khi 7 công nhân đang ở trong thăm dò khai thác. Thời điểm xảy ra tai nạn, 4 người đã kịp chạy ra ngoài, còn 3 người bị mắc kẹt. Đến 16h cùng ngày, nạn nhân xấu số Bùi Văn Thỏn (SN 1979) đã được tìm thấy. Hai nạn nhân còn lại đang bị mắc kẹt là Bùi Văn Qúy (sinh năm 1991), Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1992).

Nguyễn Dương

Nguồn: Dân trí

 
loading...