04/01/2016
04/01/2016

Saudi Arabia buộc nhân viên ngoại giao Iran rời khỏi trong 48 giờ

Saudi Arabia buộc nhân viên ngoại giao Iran rời khỏi trong 48 giờ. Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir bất ngờ tuyên bố vương quốc này sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran.
Ngày 3/1, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir bất ngờ tuyên bố vương quốc này sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran.

Tuyên bố được đưa ra sau vụ người biểu tình xông vào Đại sứ quán Saudi Arabia ở Tehran để phản đối Riyadh xử tử ông Nimr al-Nimr, một giáo sĩ Hồi giáo dòng Shi"ite.


Người dân Iran biểu tình trước ĐSQ Saudi Arabia ở Tehran

Ngoại trưởng Jubeir cho biết toàn bộ nhân viên ngoại giao Iran phải rời khỏi Saudi Arabia trong vòng 48 giờ đồng hồ tới. Trong khi đó, kênh truyền hình Al Jazeera cũng đưa tin Bộ Ngoại giao Saudi Arabia thông báo toàn bộ nhân viên ngoại giao của nước này sẽ được sơ tán khỏi Iran.

Trước đó, người phát ngôn của Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz cho hay các ngoại trưởng Saudi Arabia và Iran đã nói với ông Kurz rằng hai bên không muốn làm gia tăng căng thẳng sau vụ việc này. Theo người phát ngôn này, Ngoại trưởng Saudi Arabia và Iran đều cho rằng không bên nào có lợi nếu căng thẳng leo thang.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...