01/07/2015
01/07/2015

Schneiderlin đã 'chinh phục' Van Gaal như thế nào?

Schneiderlin đã chinh phục Van Gaal như thế nào?. Morgan Schneiderlin đã từng có thời gian bị gạt khỏi tầm ngắm của Manchester United, nhưng rồi sự thể hiện của anh trên sân cỏ đã buộc Louis van Gaal và các cộng sự phải quan tâm.

Morgan Schneiderlin đã từng có thời gian bị gạt khỏi tầm ngắm của Manchester United, nhưng rồi sự thể hiện của anh trên sân cỏ đã buộc Louis van Gaal và các cộng sự phải quan tâm.

Một năm là khoảng thời gian rất dài trong thế giới bóng đá. Hè 2014, Louis van Gaal thèm khát một tiền vệ trung tâm. Man United cũng vì thế mà liên hệ với hàng tá những cái tên khác nhau. Hai trong số những người bị gạt đi là Joao Moutinho và Morgan Schneiderlin. Daley Blind được chọn mua, chủ yếu bởi Van Gaal đã “duyệt”.

Nhưng rồi Blind đã chơi không thực sự ổn định. Thậm chí anh còn... độc chiếm vị trí hậu vệ trái trong giai đoạn cuối mùa.

Trước khi sang Bồ Đào Nha nghỉ mát đầu mùa Hè 2015, Van Gaal trả lời báo giới: “Số 6 (tiền vệ trụ) là tối quan trọng. Các bạn thấy rồi đấy, vì Michael Carrick chấn thương và tôi không có người khác, nên Ander Herrera cuối mùa đá ở đó. Cậu ta làm tốt, nhưng đấy không phải vị trí sở trường”.

“Tôi cũng thử dùng Wayne Rooney ở đó, nhưng cậu ta cũng không thực sự thoải mái. Tôi phải làm những điều đó vì tôi không còn một tiền vệ trụ thuận chân phải nào như Carrick”.

Kết quả là trong những trận có mặt Carrick, Man United thắng Liverpool (2 lần), thắng Man City và đả bại Tottenham. Khi Carrick bất ổn vì thể lực, họ thua Southampton. Trong lúc Van Gaal bối rối như vậy thì Schneiderlin lại chơi cực hay. Có lẽ, việc tận mắt chứng kiến cầu thủ người Pháp đã khiến Van Gaal thay đổi quan điểm.

Đó là một trận đấu mà Schneiderlin tắc bóng thành công nhiều hơn, cắt bóng nhiều hơn, chuyền bóng chính xác hơn so với Carrick. Tuyển thủ người Pháp có thể mang tới cho Van Gaal một sự đảm bảo hơn cả Carrick về mặt cơ bắp, thể lực.

Ở tuổi 25, Schneiderlin cũng còn một tương lai dài phía trước. Báo chí Anh đang đồn đại rằng tiền vệ người Pháp đã được Man United hỏi mua với giá 24 triệu bảng. Điều đáng chú ý là Schneiderlin cũng nhận được sự quan tâm của Arsenal trong thời gian dài trước đây. Tuy nhiên, ngay khi United hỏi mua, Arsenal chuyển luôn mục tiêu khác.

Trên lý thuyết, những gì Arsenal đang cần tương đối giống với những gì Man United cần: Một tiền vệ toàn diện, có khả năng bảo vệ trung tuyến nhưng đồng thời hỗ trợ tấn công tích cực. Francis Coquelin bị đánh giá thấp ở yêu cầu thứ hai, nên họ theo đuổi Schneiderlin. Thật khó hiểu khi Arsenal bỗng dưng không được đồn đại nữa, nhưng điểm giống với United trong nhu cầu là rất rõ ràng.

Cần nhớ rằng ở thời điểm hiện tại, Schneiderlin đang được truyền thông Pháp ủng hộ trong việc trở thành tiền vệ trụ chính của đội tuyển áo lam, vượt trên Yohan Cabaye và Paul Pogba (Pogba được cho sẽ chơi tốt hơn trong vai trò dâng cao).

Bằng ấy đã là đủ để thuyết phục Van Gaal chưa?

V.C
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...