07/06/2015
07/06/2015

SEA Games ngày 7/6: Mỹ nhân Wushu múa kiếm ra vàng

SEA Games ngày 7/6: Mỹ nhân Wushu múa kiếm ra vàng. Trong ngày thi đấu hôm nay của SEA Games 28, đội tuyển Wushu Việt Nam đã đón tấm HCV đầu tiên khi người nữ võ sĩ Dương Thùy Vi lên ngôi vô địch ở nội dung kiếm thuật nữ

Dương Thùy Vi hoàn thành bài thi kiếm thuật với 9,7 điểm, đoạt HCV một cách sít sao khi chỉ hơn 0,02 điểm so với VĐV đoạt HCB là võ sĩ người Malaysia, Phoon Eyin.

Với thành tích này, Thùy Vi không chỉ bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games ở nội dung kiếm thuật, mà còn đem về cho đội tuyển Wushu Việt Nam tấm HCV đầu tiên ở SEA Games 28.

Nữ võ sĩ xinh đẹp đã bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games. Ảnh: Zing
Ở nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân, xạ thủ Trần Quốc Cường đã xuất sắc đoạt HCV với tổng điểm 197,4. Trong khi đó, trên thảm đấu Wushu, các võ sĩ Việt Nam cũng đón tấm HCV SEA Games 28 đầu tiên.

Trước đó, ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam, bộ ba Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Hoàng Phương đã về nhất, đoạt HCV với tổng điểm 1727. Thành tích của các xạ thủ Việt Nam cách khá xa so với số điểm 1704 của đội giành HCB Thái Lan.

Nội dung 10m súng ngắn hơi nam là sở trường của xạ thủ Quân đội Hoàng Xuân Vinh. Ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu nội dung cá nhân với 582 điểm, và cùng với Hoàng Phương, Quốc Cường đều vượt qua vòng loại.

Xạ thủ Trần Quốc Cường cùng HLV và đồng đội. Ảnh: Zing
Lượt bắn chung kết tranh huy chương cá nhân có sự tham dự của 8 VĐV. Tại đây, Hoàng Xuân Vinh bất ngờ thi đấu không đúng phong độ. Anh chỉ giành HCĐ với số điểm 178,2. Trần Quốc Cường trong khi đó thể hiện phong độ vô cùng xuất sắc. Với tổng điểm 197,4, Quốc Cường đã giành HCV nội dung này. 

Như vậy, trong ngày hôm nay, bắn súng đã đem về thêm 2 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong khi đó, hôm nay là ngày thi đấu không thành công của "nữ hoàng TDDC" Phan Thị Hà Thanh và các đồng đội đã thi đấu không thành công ở nội dung Thể dục dụng cụ đồng đội nữ.

Nước mắt Hà Thanh. Ảnh: Zing

Ghi điểm tuyệt đối ở nội dung cầu thăng bằng (14,4) điểm, nhưng Hà Thanh lại mắc lỗi ở nội dung xà lệch. Cô nhảy chống ở động tác tiếp đất, lỗi rất nặng ở môn TDDC, khiến đội tuyển TDDC Việt Nam mất nhiều điểm.

Một VĐV khác của Việt Nam là Long Thị Ngọc Huỳnh cũng mắc lỗi này. Kết thúc phần thi, Việt Nam chỉ đứng hạng tư, sau Singapore, Philippines và Malaysia.

Hà Thanh đã bật khóc sau phần thi không như ý của mình.

Nguồn: Go.vn

 
loading...