13/09/2015
13/09/2015

Serena thua ngược ở bán kết Mỹ Mở rộng

Serena thua ngược ở bán kết Mỹ Mở rộng. Tay vợt số một thế giới thắng set một nhưng để thua kịch tính hai set còn lại, trước tay vợt kém cô đến 42 bậc WTA.

Tay vợt số một thế giới thắng set một nhưng để thua kịch tính hai set còn lại, trước tay vợt kém cô đến 42 bậc WTA.

se-8561-1442018541.jpg

Serena tan giấc mơ hoàn thành 4 danh hiệu Grand Slam trong năm. Ảnh: Reuters.

Serena Williams, tay vợt số một thế giới, từng giành 21 danh hiệu Grand Slam được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ ở bán kết, Roberta Vinci. Tay vợt người Italy xếp 43 thế giới 32 tuổi và đây mới là lần đầu tiên cô lọt vào một trận bán kết Grand Slam. Ba giải Grand Slam trong năm nay, Vinci vào đến tối đa là vòng hai.

Không ai nghi ngờ về một chiến thắng cho Serena. Điều đó càng được củng cố khi tay vợt người Mỹ thắng dễ dàng 6-2 trong set đầu tiên, trong đó có năm game thắng liên tiếp. Nhưng bất ngờ đã xảy ra trên sân Arthur Ashe. Vinci đánh bại tay vợt số một thế giới ở hai set sau, cùng tỷ số 6-4, với sự ngoan cường, bình tĩnh đến khó tin, dù khán giả cổ vũ cuồng nhiệt cho Serena.

Vinci bật khóc sau khi thắng trắng game thứ 10 của set ba, qua đó giành chiến thắng chung cuộc. Những giọt nước mắt của hạnh phúc và nỗ lực còn kéo dài đến khi được phỏng vấn sau trận.

"Tôi không biết nói gì hơn. Xin lỗi khán giả Mỹ vì đã đánh bại Serena. Đây là khoảnh khắc quan trọng nhất cuộc đời tôi. Trước trận tôi còn không nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng", tay vợt 32 tuổi nói.

tag-reuters-2-9758-1441999303.jpg

Vinci khóc vì hạnh phúc. Ảnh: Reuters.

Serena tan mộng giành cả 4 Grand Slam trong năm, chưa thể san bằng kỷ lục của đàn chị Steffi Graf lập nên vào năm 1988. Những thông số của Serena tốt hơn nhiều so với đối thủ. Cô giành 16 cú ace (Vinci là một), tỷ lệ giao bóng một ăn điểm 74% (Vinci 67%), có 50 điểm winner (19), cùng có 4 break và giành tổng điểm nhiều hơn (93 so với 85). 

Tuy vậy, tay vợt người Mỹ có đến 40 lỗi tự đánh hỏng, hơn gấp đôi đối thủ. Serena bắt đầu lộ sai sót trong set hai với những cú đánh hỏng. Vinci cũng trả giao rất tốt, có đến sáu break-point và tận dụng được một lần, vươn lên dẫn 3-2. Tay vợt người Italy xuất sắc cứu hai break-point để giành chiến thắng 6-4.

Đầu set ba, Serena khẳng định sức mạnh với break sớm. Những tưởng tay vợt người Mỹ qua đó sẽ kết thúc trận đấu như những lần trước đây ở Mỹ Mở rộng thì cô ngay lập tức bị bẻ game.

Khoảnh khắc quan trọng nhất trận nằm ở game 7. Tại đây Vinci một lần đưa game về deuce với một pha ghi điểm winner rất hay. Cô và Serena điều bóng ra hai biên và thay nhau di chuyển khắp mặt sân để cứu bóng. Người chiến thắng điểm này là Vinci, khiến sự tự tin của Serena giảm đi thấy rõ. Vinci qua đó cũng có break, duy trì lợi thế và thắng 6-4.

Chung kết Mỹ Mở rộng năm nay là cuộc chiến nội bộ Italy. Trong trận bán kết còn lại, Flavia Pennetta đánh bại hạt giống số hai Simona Halep, với các tỷ số 6-1, 6-2.

Thế Nguyên

Nguồn: Go.vn

 
loading...