01/08/2015
01/08/2015

Series “Sense8” có nguy cơ bị Netflix bỏ xó

Mặc dù nhận được nhiều sự yêu thích từ các khán giả trẻ, series “Sense8” vẫn chưa được Netflix thông báo về mùa chiếu thứ 2 khi đã trải qua nhiều tuần kể từ ngày phát hành.
Series khoa học giả tưởng đình đám của chị em đạo diễn Wachowski - Sense8, vừa được phát hành vào vài tháng trước và đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả, đặc biệt là các fan hâm mộ tại Việt Nam. Tuy nhiên, mặc dù nhận được nhiều sự chú ý này, Sense8 vẫn chưa được Netflix gia hạn cho mùa giải thứ 2.
 
 
Tại buổi liên hoan phim Hiệp Hội các nhà phê bình 2015, biên kịch Straczynski chia sẻ với báo chí về tương lai của mùa thứ 2: "Chúng tôi vẫn lạc quan một cách thận trọng, nhưng cuối cùng thì quyết định vẫn là do Netflix". Sau đó, ông cho biết thêm rằng do các nhà sản xuất đã lên kế hoạch cho mùa thứ 2 từ trước, vì thế sự trì hoãn này vẫn không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ của series.

"Chúng tôi đang chơi một trò chơi dài. Chúng tôi cần biết hướng đi, nơi nó được trả tiền và có ý nghĩa. Mùa đầu tiên chỉ là nguồn gốc, mùa thứ 2 có cốt truyện riêng của nó. Vì thế nếu tiết lộ ngay lúc này thì sẽ không gây hứng thú về sự bất ngờ lắm" – Straczynski cho biết.
 
 
Việc trì hoãn đặt hàng cho mùa thứ 2 của Sense8 là một điều đáng quan ngại vì đây là một series gốc của Netflix. Đa số các series gốc được Netflix đầu tư và phát triển đều được ưu ái đặc cách thêm nhiều mùa chiếu nữa, thậm chí ngay cả khi các series đó còn chưa phát sóng. Tuy nhiên, Sense8 không phải là trường hợp đầu tiên, trước đây Netflix cùng từng trì hoãn một series khác là Hemlock Grove, nhưng hiện tại series này đã được phát hành đến mùa thứ 3.
 
 
Hemlock Grove cũng từng không được Netflix thông báo mùa thứ 2 cho đến tận 10 tuần sau khi phát hành và cũng tương tự như mùa thứ 3. Sense8, cũng như Hemlock Grove, tuy không được nhiều nhà phê bình đánh giá cao, nhưng đây vẫn đang là một trong những series gốc được nhiều khán giả yêu thích nhất. Series này cũng trải qua một quá trình sản xuất khá tốn kém mang tính toàn cầu và rất công phu.

Hiện tại nhà phát hành vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh công việc quảng bá cho Sense8, thậm chí ngay tại các sự kiện như Comic-Con hay TCA, điều này cho thấy Netflix vẫn chưa hề có ý định từ bỏ series này. Mặc dù vậy, các fan hâm mộ vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi khoảng 9 đến 12 tuần kể từ ngày phát hành. Nếu cuối tháng 8 này mà vẫn chưa có tin tức về mùa thứ 2 của Sense8, điều đó có nghĩa rằng Netflix đã quyết định ngưng sản xuất series.
 

Theo

Joker / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...