18/12/2015
18/12/2015

Siêu mẫu Hà Anh: “Đám cưới của tôi sẽ chỉ có 60 người”

“Chúng tôi sẽ tổ chức trên bãi biển của Đà Nẵng nơi anh đã cầu hôn tôi. Đám cưới chúng tôi chỉ có 60 người gồm gia đình gần nhất và bạn bè thân nhất mà thôi. Đám cưới chúng tôi sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 năm sau”, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ.

Vốn dĩ được xem là “con ngựa bất kham”. Vậy điều gì khiến Olly Dowden - vị hôn phu của bạn có thể “ghìm cương” bạn được?

Thực ra tôi là người sống bất quy tắc. Tôi không muốn đi theo những “chuẩn mực” mà xã hội đề ra cho cuộc sống riêng của mình rằng bao nhiêu tuổi thì nên lấy chồng, lấy chồng xong phải làm sao, bao nhiêu tuổi phải sinh con, sinh mấy đứa. Chúng tôi quyết định kết hôn vì biết rằng đã tìm được nửa kia của mình nên không việc gì phải chờ đợi thêm. Vậy nên khi anh ấy cầu hôn, tôi gật đầu ngay tức khắc.

Hà Anh và bạn trai ngoài bãi biển Đà Nẵng.
Hà Anh và bạn trai ngoài bãi biển Đà Nẵng.

Ở anh ấy hội tụ rất nhiều điều mà tôi thấy chúng tôi như là một. Trước hết, Olly Dowden sống rất tình cảm, giàu lòng nhân ái, nhiều đam mê, hài hước, bướng bỉnh... Anh là người đặc biết rất yêu thể thao và rất hay lôi kéo tôi chăm chỉ với anh.

Chúng tôi có nhiều đam mê giống nhau như: đi du lịch, sở thích ăn uống, nấu ăn... Anh rất ủng hộ sự nghiệp của tôi và rất ngưỡng mộ những khi quan sát tôi làm việc. Anh chứng kiến tôi trong vai trò MC, ca sỹ, đạo diễn sự kiện, diễn thời trang... Anh nhìn thấy sự quyết đoán, khả năng sáng tạo, bình tĩnh và sự rành mạch trong giải quyết công việc của tôi. Điều này khiến anh cảm thấy tự hào.

Ngược lại, khi nghe anh kể về công viêc của mình là một giáo viên dạy tiểu học, cách anh làm lũ trẻ hào hứng, kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo... của chúng cũng làm tôi ngưỡng mộ và tự hào về anh vô cùng. Tôi rất tự tin khi chúng tôi có những đứa con, anh sẽ là một người cha tuyệt vời nhất. Đặc biệt anh sẽ dạy chúng các môn Toán - Lý - Hoá, là những môn tôi ghét đặc và cũng cực “dốt” (cười lớn).

Bạn nhận lời tỏ tình của vị hôn phu ra sao?

Chúng tôi có chuyến du lịch cùng nhau từ Huế ra Đà Nẵng. Việc cầu hôn tôi đã được anh ấy lên kế hoạch từ trước. Kế hoạch A là anh sẽ cầu hôn tôi trong một nhà hàng sang trọng ở một resort mà chúng tôi đã đi nghỉ lần đầu tiên cùng nhau. Nếu kế hoạch đó không thành sẽ chuyển sang cầu hôn tôi ở quán bar nằm ngoài biển khi chúng tôi xuống đó uống Champagne sau bữa ăn.

Hà Anh tiết lộ cả hai có rất nhiều sở thích giống nhau.
Hà Anh tiết lộ cả hai có rất nhiều sở thích giống nhau.

Để chuẩn bị cho việc này, anh ấy đặt trước bàn cả tháng trời. Ngày hôm đó anh có vẻ bứt rứt không yên, liên tục hỏi tôi có ổn hay không. Trước khi đến giờ ăn, anh hỏi tôi đến ăn ở nhà hàng ABC kia có được không. Tôi tỏ ra hơi chần chừ vì mấy ngày hôm trước tôi vừa nhổ răng khôn còn khá đau nên không hứng thú ăn uống lắm (dĩ nhiên tôi đâu biết kế hoạch của anh).

Thấy tôi như vậy anh ậm ừ tỏ vẻ thất vọng rõ nhưng vì thế mà tôi lại vui vẻ đồng ý đi ăn. Tuy nhiên, khi đến nơi không khí quá yên lặng và trang nghiêm làm anh cảm thấy nó không đủ sự riêng tư để làm chuyện này. Anh định chuyển đến kế hoạch B sang quán bar ngoài biển nhưng sau khi ăn, tôi bảo mệt muốn về resort đang ở. Thế là tiêu tùng cả 2 kế hoạch của anh.

Về đến nơi anh rủ tôi đi dạo ở bãi biển. Tôi đồng ý ngay. Anh giữ nguyên cả giày và quần áo chỉn chu đi trên cát làm tôi thấy hơi lạ. Anh lại tiên tục hỏi tôi có ổn hay không. Tôi thì mải chuyện trăng sao nên không để ý. Đến lúc trên đường quay lại anh bỗng quỳ xuống đưa chiếc nhẫn ra và cầu hôn tôi. Tôi đã nói lời đồng ý trong sự hạnh phúc và khi ôm hôn anh, tôi thấy anh mồ hôi đầm đìa do quá hồi hộp. Kỷ niệm này rất đáng yêu đối với chúng tôi và chắc sẽ còn phải kể nhiều lần nữa cho bạn bè và con cháu sau này.

Bạn đã lên "kịch bản" cho đám cưới của mình?

Chúng tôi sẽ tổ chức trên bãi biển của Đà Nẵng nơi anh đã cầu hôn tôi. Đám cưới chúng tôi chỉ có 60 người gồm gia đình gần nhất và bạn bè thân nhất mà thôi. Đám cưới chúng tôi sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 năm sau và chắc chắn đối với chúng tôi sẽ là khung cảnh và kỷ niệm tuyệt vời nhất khi chúng tôi có thể cùng những người chúng tôi yêu thương nhất nhảy múa, ăn uống, ca hát trên bãi biển suốt 3 ngày liền.

Khoảnh khắc hạnh phúc của cả hai.
Khoảnh khắc hạnh phúc của cả hai.

Bạn sẽ tiếp tục sống ở Việt Nam sau khi kết hôn hay về Anh?

Khi từ Anh trở về sau 9 năm học tập và làm việc dưới vai trò người mẫu, tôi có quyết tâm sẽ xây dựng sự nghiệp ở quê hương để góp phần xây dựng sự phát triển cho ngành nghề của mình. Quyết tâm này cho đến nay vẫn còn cháy bỏng. Tôi đã làm được khá nhiều việc nhưng cũng vẫn còn rất nhiều điều tôi muốn làm. Anh cũng rất yêu Việt Nam và vì vậy chúng tôi chưa có ý định chuyển đi đâu khác sinh sống.

Hè vừa qua chúng tôi đã mời mẹ anh bay qua Việt Nam. Chúng tôi đưa bác đi chơi, đi ăn... bác rất yêu quý tôi và tôi cũng yêu quý bác, bởi bác là người sinh ra cho tôi người đàn ông của cuộc đời mình. Lễ đính hôn của chúng tôi diễn ra với ba mẹ tôi, bác và những bạn bè thân. Đến Noel này chúng tôi qua London và tôi sẽ gặp toàn gia đình của anh và bạn bè thân thiết của anh nữa.

dưới vai trò người mẫu, tôi có quyết tâm sẽ xây dựng sự nghiệp ở quê hương để góp phần xây dựng sự phát triển cho ngành nghề của mình. Quyết tâm này cho đến nay vẫn còn cháy bỏng. Tôi đã làm được khá nhiều việc nhưng cũng vẫn còn rất nhiều điều tôi muốn làm. Anh cũng rất yêu Việt Nam và vì vậy chúng tôi chưa có ý định chuyển đi đâu khác sinh sống.

Vừa qua, bạn khiến nhiều người cảm thấy khá sốc khi tuyên bố sẽ mướn người mang thai hộ. Bạn sợ xấu nên đã không cần hưởng trọn vẹn thiên chức của người mẹ?

À, cái này là một hiểu nhầm thôi. Tôi kể câu chuyện cuộc hội thoại đùa nghịch giữa chúng tôi, khi tôi nhõng nhẽo anh, làm nũng và than thở là nếu tôi sinh con đau và xấu đi anh còn yêu tôi không. Rồi đùa rằng hay nhờ người mang thai hộ. Câu chuyện vốn vui vui và dễ thương, nhưng bị một số báo chí lấy nó đưa lên sai ngữ cảnh nên nhiều người tưởng đây là chuyện nghiêm túc.

Không bao giờ có chuyện đó, tôi rất yêu trẻ con, và nhất định tự mang thai để Olly còn chiều chuộng và để sau này con mang ra mắng con: “Ngày xưa mẹ đã mang nặng đẻ đau con chín tháng mười ngày” chứ.

Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Nguồn: Dân trí

 
loading...