12/01/2016
12/01/2016

Siêu sao Messi lần thứ 5 giành Quả bóng vàng

Siêu sao Messi lần thứ 5 giành Quả bóng vàng. Tại Zurich, Thụy Sĩ đêm qua (11/1), chủ nhân của Quả bóng vàng FIFA 2015 đã được xướng tên: Lionel Messi.Đây là lần thứ 5, siêu sao người Argentina giành danh hiệu Quả bóng vàng

Leo Messi đã vượt qua Cristiano và Neymar để trở thành chủ nhân danh hiệu cao quý Quả bóng vàng FIFA. Đây là lần thứ 5, tiền đạo người Argentina đoạt danh hiệu này. Trước đó, Messi đã sở hữu Quả bóng vàng vào các năm 2009, 2010, 2011 và 2012.

Theo công bố, Messi nhận được 41,33% số phiếu bầu, trong khi Ronaldo có 27,76% và Neymar có 7,86%.

Siêu sao Messi lần thứ 5 giành Quả bóng vàng - ảnh 1Messi và Quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp
Siêu sao Messi lần thứ 5 giành Quả bóng vàng - ảnh 2Messi và Quả bóng vàng nữ 2015 Carli Lloyd

"Đây là khoảnh khắc đặc biệt đối với tôi khi trở lại sân khấu này và đoạt Quả bóng vàng thêm một lần nữa, sau khi chứng kiến Cristiano Ronaldo giành chiến thắng những lần liên tiếp trước đó. Thật không thể tin được đây đã là lần thứ năm tôi nhận giải này, vượt qua niềm mơ ước khi tôi còn là một đứa bé. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội, nếu không có họ thì không có danh hiệu này. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn nói chung và những gì nó mang lại. Nhờ có bóng đá, tôi học được rất nhiều và trưởng thành hơn", Messi nói sau khi đoạt danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015.

Danh hiệu Quả bóng vàng 2015 trao cho Messi là hoàn toàn xứng đáng với những gì anh đã thể hiện trong năm qua. Trong năm 2015, tiền đạo người Argentian đã ghi 48 bàn, thực hiện 23 đường kiến tạo.

M10 vẫn là linh hồn trong đội hình Barcelona với cú ăn 5 tại La Liga, cúp nhà Vua, Champions League, siêu cúp châu Âu và cúp thế giới các CLB.

Ở sân chơi cấp ĐTQG, Messi cũng nổi bật khi giúp Argentina vào đến chung kết Copa America 2015. Anh và các đồng đội chỉ thua vì yếu tố may mắn, khi phải cùng chủ nhà Chile định đoạt trận chung kết bằng loạt sút luân lưu. 

Các danh hiệu

+ Quả bóng vàng của nam: Lionel Messi (Barca, Argentina).

+ Quả bóng vàng nữ: Carli Lloyd (Mỹ)).

+ Danh hiệu HLV hay nhất thế giới (đội nam): Luis Enrique (Barcelona).

+ Danh hiệu HLV hay nhất thế giới (đội nữ): Jill Ellis (tuyển Mỹ).

+ Đề cử cho giải thưởng Puskás ( đẹp nhất năm): Wendell Lira (Goianesia).

+ FIFA FIFPro World XI 2015 (Đội hình tiêu biểu thế giới của năm): Neuer; Thiago Silva, Marcelo, Sergio Ramos, Dani Alves; Iniesta, Modric, Pogba; Messi, Neymar, Ronaldo.

Nguồn: Go.vn

 
loading...