26/07/2015
26/07/2015

Singapore hoan nghênh công dân VN đến du lịch

Singapore hoan nghênh công dân VN đến du lịch. Đại diện Đại sứ quán VN tại Singapore ngày 24.7 tiếp tục làm việc với lãnh đạo cấp cao Cơ quan Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) và đề nghị lãnh đạo cửa khẩu tại sân bay quốc tế Changi làm rõ thông tin một số công dân VN bị từ chối nhập cảnh Singapore.

Đại diện Đại sứ quán VN tại Singapore ngày 24.7 tiếp tục làm việc với lãnh đạo cấp cao Cơ quan Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore và đề nghị lãnh đạo cửa khẩu tại sân bay quốc tế Changi làm rõ thông tin một số công dân VN bị từ chối nhập cảnh Singapore.

Bà Nguyễn Minh Hằng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán VN tại Singapore, cho biết phía ICA khẳng định chính sách của Singapore hoan nghênh công dân các nước, trong đó có công dân VN, đến du lịch Singapore. Singapore hoàn toàn không áp dụng bất kỳ hình thức hay biện pháp phân biệt đối xử nào với công dân VN.
Tuy nhiên, ICA không cho nhập cảnh những công dân sử dụng các hộ chiếu với nhân thân khác nhau để nhập cảnh nhiều lần vào Singapore; từ chối nhập cảnh những công dân từng vi phạm Pháp luật tại Singapore, những công dân nhập cảnh nhiều lần mà không giải thích rõ mục đích nhập cảnh hoặc những công dân nhập cảnh vào Singapore với mục đích tìm việc làm.
ICA cũng giải thích việc họ mời một số công dân nữ VN vào phòng để hỏi về mục đích, giấy tờ liên quan và lấy dấu vân tay, đồng thời nhấn mạnh điều này không có nghĩa họ nghi ngờ công dân VN hay công dân đó sẽ bị từ chối nhập cảnh. Singapore vẫn phỏng vấn công dân nhiều nước và lấy dấu vân tay để phục vụ việc quản lý xuất nhập cảnh trong dài hạn. Nhiều nước trên thế giới cũng thực hiện việc phỏng vấn và lấy dấu vân tay.
 

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...