07/08/2015
07/08/2015

Sinh nghề tử nghiệp: Kỷ lục gia lặn chết ở biển khơi

Natalia Molchanova, nhà vô địch thế giới, người đang nắm giữ 40 kỷ lục thế giới ở môn lặn được cho là đã chết, bởi bà mất tích sau buổi tập ở Ibiza, Nga.

Theo thông tin từ Mirror, thợ lặn tự do vĩ đại nhất thế giới Natalia Molchanova được cho là đã chết sau khi mất tích trong một buổi tập ở biển Balearic, Ibiza vào ngày Chủ nhật (2/8). 

Được biết, trong buổi tập luyện tại Ibiza bà Natalia Molchanova lặn với 3 người bạn. Nhưng sau khi thực hiện cú lặn ở độ sau 35m, 3 người bạn không thấy Natalia trở lại mặt nước dù đã chờ đợi rất lâu trong vô vọng.

 Sinh nghề tử nghiệp: Kỷ lục gia lặn chết ở biển khơi - 1

Kỷ lục gia lặn mất tích ngoài biển khơi

Hôm thứ Ba (4/8), con trai thợ lặn nổi tiếng Natalia Molchanova thuê hẳn một con robot tìm kiếm dưới nước với bán kính 800km, tuy nhiên mọi nỗ lực đều chưa có kết quả. Phía cảnh sát cho biết, mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp hơn nếu bà Natalia bị cuốn đi bởi dòng nước xoáy.

Bà Natalia Molchanova hiện đang giữ 40 kỷ lục thế giới ở môn lặn. Trong sự nghiệp bà giành được 20 HCV cá nhân và 2 HCV thế giới. Bà có thể nhịn thở dưới nước đến hơn 9 phút, có thể lặn tới độ sâu 101m và bơi 234m (có vây hỗ trợ) trong khi lặn dưới nước.

Sự ra đi của nhà kỷ lục lặn thế giới là một mất mát rất lớn đối với những thợ lặn tự do (freedivers). Hiệp hội Quốc tế phát triển môn lặn cho biết: Natalia là một nguồn cảm hứng cho tất cả freedivers (thợ lặn), sự ra đi của cô là một mất mát lớn cho các freedivers".

* Video kỷ lục thế giới lặn ở độ sâu 101m của bà Natalia Molchanova:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...