06/06/2015
06/06/2015

Sinh viên Ngoại thương nghĩ gì khi bị thành kiến là 'kiêu, chảnh'?

Các bạn ấy nghĩ gì khi sinh viên trường mình cứ bị thành kiến là "kiêu chảnh, tự tin thái quá"? Và theo các bạn ấy, lý do của sự thiếu thiện cảm này đến từ đâu?
Nhắc đến sinh viên Ngoại thương là nhắc đến những bạn trẻ năng động, tài giỏi và cá tính, luôn tự tin và bản lĩnh dám dẫn đầu. Tuy nhiên, trong khoảng 2 năm trở lại đây, rất nhiều người khi nhắc đến sinh viên Ngoại thương đã cộng thêm những miêu tả thiếu thiện cảm như "chảnh", "kiêu", "tự tin thái quá"...  bên cạnh hình ảnh giỏi giang và tài năng của sinh viên ngôi trường này. 

Đã có nhiều cuộc tranh luận nổ ra và ngay trên mạng xã hội, rất nhiều người đã thẳng thắn lên tiếng về các trường hợp sinh viên Ngoại thương "không biết mình biết ta", dù có khả năng nhưng lại thiếu khiêm tốn.

Dù rằng ai cũng hiểu đó chỉ là một bộ phận nhỏ, là những "con sâu làm rầu nồi canh", thế nhưng hình ảnh của sinh viên ngôi trường nổi tiếng này vẫn không khỏi bị săm soi và bàn tán. Mới đây nhất, cư dân mạng xôn xao về một bức thư từ chối của một Art Director nọ gửi đến một bạn sinh viên Ngoại thương. Và dù Art Director kia đã phải lên tiếng xin lỗi vì lời lẽ thiếu tôn trọng của mình, thế nhưng một lần nữa bức thư làm dấy lên một cuộc tranh luận căng thẳng. 

Sẽ là một chủ đề chẳng có hồi kết và phiến diện, nếu chúng ta cứ mãi đi hỏi câu hỏi tại sao bạn không ưa sinh viên Ngoại thương. Thay vào đó, chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ, đó là phỏng vấn thẳng các bạn sinh viên Ngoại thương về vấn đề này. Các bạn ấy nghĩ gì khi sinh viên trường mình cứ bị thành kiến là "kiêu chảnh, tự tin thái quá"? Và theo các bạn ấy, lý do của sự thiếu thiện cảm này đến từ đâu?  Hãy cùng xem clip dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 

Các bạn sinh viên Ngoại thương nghĩ gì khi hình ảnh của họ đang trở nên tiêu cực trong mắt rất nhiều người?  
 

Theo

Enigma; Clip: Tuấn Saker / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...