30/06/2015
30/06/2015

So sánh giá vé xem Man City và Arsenal ở Mỹ Đình

So sánh giá vé xem Man City và Arsenal ở Mỹ Đình. Vấn đề vé luôn rất nóng mỗi khi có đội bóng lớn sang Việt Nam du đấu. Người ta đang quan tâm liệu lần này bầu Hiển có chơi đẹp để người hâm mộ mua được giá vé hợp lý xem các ngôi sao Man City?

Trong lần trả lời báo chí mới đây, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã nhắc tới vấn đề vé trận ĐTVN - Man City. Bầu Hiển chia sẻ: “Tôi không đặt nặng vấn đề kinh tế. Nhưng việc mời CLB Man City sang Việt Nam đòi hỏi kinh phí rất lớn, trong khi sức chứa của sân Mỹ Đình có hạn. Vì vậy, cần phải đảm bảo tương đối các nguồn thu - chi”.

Nói là vậy, nhưng gần như khó có chuyện bầu Hiển và các cộng sự của ông sẽ “thổi giá” vé để thu lãi. Đơn giản bởi, bầu Hiển chỉ phải bỏ ra khoảng 35 tỷ đồng - một số tiền được cho là rất hời nhưng vẫn mời được đội bóng thuộc top đầu giải Ngoại hạng Anh như Man City sang Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, những nhà tổ chức trận đấu chưa chính thức ký hợp đồng. Người của bầu Hiển cũng chưa thể xác định giá vé trận đấu giao hữu giữa Man City và đội tuyển Việt Nam vào ngày 27/7 tại sân Mỹ Đình, nhưng quan điểm của ông Hiển cũng như BTC là nếu như trận đấu diễn ra sẽ tính toán để làm sao vừa phù hợp với kinh phí bỏ ra tổ chức cũng như ý nghĩa trận đấu, vừa hợp lý với mức thu nhập của các CĐV.

 - 1

Đội đương kim á quân giải Ngoại hạng Anh Man City sẽ có chuyến du đấu tới Việt Nam sắp tới

Năm 2013, trận giao hữu đội tuyển Việt Nam - Arsenal được Ban tổ chức phát hành 39.400 vé theo 4 mệnh giá gốc là 400.000, 700.000, 1.000.000 và 1.500.000 đồng mỗi vé. Lượng phát hành này thu về 30 tỷ đồng. BTC cho biết vụ mời Arsenal lỗ khoảng 10-15 tỷ đồng so với chi phí bỏ ra, nhưng những mặt thu được lại vô cùng lớn.

Bầu Đức lúc ấy đã nâng được thương hiệu của mình lên một tầm cao mới, trong khi người “đồng hành” với ông cùng thời điểm là Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (hiện tại đang là Chủ tịch VFF) đã ghi điểm trước cuộc bầu cử nhân sự chủ chốt của Liên đoàn ở Đại hội VFF.

Trở lại câu chuyện “lỗ, lãi” vụ bầu Hiển mời Man City sang Việt Nam lần này, nếu theo tính toán, bầu Hiển khó có thể lỗ, dù ông bầu này thừa nhận kinh phí tổ chức là không nhỏ, bên cạnh số tiền 1 triệu bảng Anh bỏ ra mời đội bóng nửa xanh thành Manchester.

Ngoài số tiền thu từ bán vé, bầu Hiển dự kiến huy động được nhiều nhà tài trợ, cùng với đó là kế hoạch rất hoành tráng liên quan đến quảng cáo…

Bầu Hiển nhấn mạnh, với mục tiêu phục vụ người hâm mộ được đặt lên hàng đầu nên ông đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn của mình tính toán, đảm bảo giá vé không quá cao.

Theo một số nguồn tin nội bộ, người hâm mộ nhiều khả năng chỉ phải bỏ số tiền ngang với mức giá được xem CLB Arsenal ở Mỹ Đình năm 2013. Thậm chí có nhiều khả năng mức giá còn thấp hơn 1 chút, bởi bầu Hiển nổi tiếng là người “chơi đẹp” với người hâm mộ.

Một khi việc này được công bố thì đây sẽ là tin vui với người hâm mộ Việt Nam, bởi suy cho cùng, mức giá thấp nhất là 400.000 đồng (ngang với mức giá xem Arsenal) không quá cao khi được trực tiếp xem các ngôi sao Man “xanh” trổ tài ngay tại thảm cỏ sân Mỹ Đình. Vấn đề là không phải ai cũng có thể mua được vé.

Điều này sẽ phụ thuộc vào cách phát hành thật chuyên nghiệp, công khai, minh bạch của BTC, cụ thể là VFF.

Vài ngày trước, đại diện Á quân giải Ngoại hạng Anh đã sang Việt Nam để thương thảo hoàn tất thủ tục hợp đồng chuyến du đấu vào cuối tháng 7. Đại diện của đội bóng Anh kiểm tra điều kiện ăn ở cũng như sân bãi thi đấu rồi mới chính thức ký vào bản hợp đồng. Phía Man City tỏ ra hài lòng với các điều kiện tại Việt Nam, nhưng vẫn phải có những nghiên cứu kỹ các điều khoản khác, trong đó có câu chuyện bản quyền truyền hình, trước khi đưa ra quyết định, sớm nhất là trong tuần này.

Nguồn: Go.vn

 
loading...