20/07/2015
20/07/2015

Sợ 'xấu hình ảnh', IS bất ngờ cấm tung video chặt đầu

Sợ xấu hình ảnh , IS bất ngờ cấm tung video chặt đầu. Lãnh đạo lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vừa cấm việc tung ra các đoạn video chặt đầu, bởi ông này cho rằng chúng gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của nhóm khủng bố.

Lãnh đạo lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vừa cấm việc tung ra các đoạn video chặt đầu, bởi ông này cho rằng chúng gây "ảnh hưởng xấu" tới hình ảnh của nhóm khủng bố.

Theo tờ Mirror, al-Baghdadi đã gửi một lá thư tới tất cả văn phòng báo chí của IS, nói rằng phải ngừng ngay việc công bố các đoạn video rùng rợn.

IS đã cấm tung thêm các đoạn video cắt đầu mới, cho rằng chúng làm hỏng hình ảnh của lực lượng này

Al-Baghdadi đưa ra quyết định trên để tránh không làm phật ý những người Hồi giáo khác, cho rằng các đoạn video chặt đầu rùng rợn khiến con họ sợ hãi.

Nhưng chính trị gia kiêm luật sư nhân quyền Ferid Hisso của Syria cảnh báo rằng IS sẽ không ngừng các hoạt động tàn bạo, phi nhân tính, diễn ra trong vùng đất chúng nắm quyền kiểm soát. "Thay vì cấm công bố các đoạn video, al-­Baghdadi cần phải cấm các tội ác đứng sau những đoạn video ấy" - ông nói.

V.L
Theo Mirror

 

 

 

 

Nguồn: Go.vn

 
loading...