10/11/2015
10/11/2015

Sơn Tùng hát hit của G-Dragon khiến dân mạng 'dậy sóng'

Tự tin thể hiện ca khúc nổi tiếng của G-Dragon nhưng Sơn Tùng lại bị "ném đá".

Mới đây, một clip quay lại cảnh Sơn Tùng M-TP hát “chay” một đoạn trong bản hit Heartbreaker nổi tiếng của G-Dragon được chia sẻ lại trong cộng đồng mạng. Ngay lập tức nổi lên những tranh cãi quanh chất giọng và cách hát không nhạc của Sơn Tùng.

 Sơn Tùng hát hit của G-Dragon khiến dân mạng “dậy sóng” - 1

Sơn Tùng (trái) và G-Dragon (phải)

Trong clip được ghi lại vào đầu năm 2014, Sơn Tùng tự tin thể hiện ca khúc bằng tiếng Hàn và hát “chay” không nhạc đệm, cùng với vũ đạo giống phong cách của G-Dragon, từ bước chân đến điệu vẩy tay. Đây là phần trình diễn ngẫu hứng theo yêu cầu của fan tại sự kiện.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Clip Sơn Tùng hát "chay" bản hit Hearbreaker của G-Dragon.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Ca khúc gốc Hearbreaker do G-Dragon trình bày.

Qua hai clip của Sơn Tùng và G-Dragon, có thể nhận thấy bản "cover" của Sơn Tùng không hay và gây hứng thú cho người nghe như G-Dragon. Ngôn ngữ trong bài hát là tiếng Hàn - một ngoại ngữ với nam ca sỹ người Việt. Tuy nhiên, khi hát lại, Sơn Tùng đã không thể hiện chuẩn ngoại ngữ này khiến người nghe nhạc không hiểu được lời bài hát.

Điển hình như việc phát âm sai hai động từ chính. Từ "Nal-lyeo" (từ bỏ) trong câu "Vì em, tôi sẵn sàng từ bỏ bản thân mình" và "Tal-lyeo" (chạy đến) trong "Tôi có thể chạy đến nơi em đang đứng" bị Sơn Tùng phát âm thành "la la" - một từ không có nghĩa.

Việc phát âm tiếng Hàn trong lời bài hát với một ca sỹ nhạc Việt là điều không hề dễ dàng. Thêm nữa, đây không phải là phần trình diễn chính thống mà chỉ mang tính ngẫu hứng dành tặng riêng cho một nhóm người hâm mộ nên Sơn Tùng khá thoải mái dù có thể anh biết mình hát chưa đúng nghĩa.

Tuy vậy, một số fan K-Pop lại không hài lòng và cho rằng, Sơn Tùng đã “phá nát” bản hit của trưởng nhóm Big Bang. "Không biết khi nào Sơn Tùng luyện giọng mới bằng bản lỗi của G-Dragon?"Chưa thấy bản cover nào tệ như thế này"... là những bình luận của fan G-Dragon dành cho Sơn Tùng.

Một số ý kiến khác còn cho rằng, Sơn Tùng "đã đạo nhạc lại còn hát nhái", "phát âm sai", "nghe chói tai", "hát tiếng Hàn không nghe ra được từ gì"...

Trong khi đó, những fan bênh vực Sơn Tùng cho rằng, thần tượng hát "chay" để chiều lòng fan. Các fan SKY đưa ra lập luận, không có nhạc đệm nên clip của Sơn Tùng không thể so sánh với bản đã qua xử lý âm thanh của G-Dragon và việc một ca sỹ Việt hát rap tiếng Hàn như vậy là bình thường.

Trước đó, Sơn Tùng từng nhiều lần dính nghi vấn đạo nhạc và đạo phong cách của các ca sỹ K-Pop, điển hình là G-Dragon. Ngay với khán giả người Hàn, khi lần đầu tiên nghe ca khúc của Sơn Tùng cũng phải thốt lên "giống G-Dragon".

 Sơn Tùng hát hit của G-Dragon khiến dân mạng “dậy sóng” - 2

Sơn Tùng nhiều lần bị chỉ ra phong cách giống các ca sỹ Hàn Quốc.

Thời gian gần đây, Sơn Tùng cũng gây tranh cãi về chuyện ăn mặc giống nam ca sỹ Mino của công ty giải trí YG.

 Sơn Tùng hát hit của G-Dragon khiến dân mạng “dậy sóng” - 3

 Sơn Tùng hát hit của G-Dragon khiến dân mạng “dậy sóng” - 4

Sơn Tùng (ảnh trên) bị cho là đạo phong cách ăn mặc của nam ca sỹ Mino (ảnh dưới).

Tiếp đó, một clip quá khứ được đăng tải lại cho thấy Sơn Tùng hát “chay” một đoạn trong bài hát nổi tiếng của chính mình là Âm thầm bên em. Ngay dưới clip, nhiều bình luận cho rằng, bản hát live này và bản hat trong phòng thu của Sơn Tùng quá khác nhau, nhất là ở những nốt cao.

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Clip Sơn Tùng hát live "Âm thầm bên em"

Trước đó, ca sỹ Mỹ Linh và nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong từng lên tiếng về khả năng hát live của Sơn Tùng là không hay, không nghe rõ lời. Nam ca sỹ cũng không bình luận gì về điều này.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...