18/01/2016
18/01/2016

Sơn Tùng M-TP: 2 từ 'hiện tượng' đã lùi vào quá khứ!

Sơn Tùng M-TP: 2 từ hiện tượng đã lùi vào quá khứ!.  Tính tới thời điểm hiện tại, không ai còn có thể gọi Sơn Tùng bằng 2 từ hiện tượng . Còn quá sớm để xưng tụng chàng ca sĩ trẻ bằng những mỹ từ siêu sao , tượng đài , nhưng một vị trí trang trọng trong showbiz Việt dành cho anh là hoàn toàn có thể. Ở độ tuổi còn rất trẻ ấy, Sơn Tùng đã chạm tới mốc của một ngôi sao thực thụ!

 Tính tới thời điểm hiện tại, không ai còn có thể gọi Sơn Tùng bằng 2 từ "hiện tượng". Còn quá sớm để xưng tụng chàng ca sĩ trẻ bằng những mỹ từ "siêu sao", "tượng đài", nhưng một vị trí trang trọng trong showbiz Việt dành cho anh là hoàn toàn có thể. Ở độ tuổi còn rất trẻ ấy, Sơn Tùng đã chạm tới mốc của một ngôi sao thực thụ!

Có vẻ hơi khiêm tốn và không tương xứng khi chỉ đặt Sơn Tùng vào vị trí "ngôi sao", bởi 2 từ này quá phổ biến trong làng giải trí.

Có điều, để trở thành một ngôi sao đúng nghĩa không hề đơn giản. Ít nhất, họ phải có khả năng tỏa sáng và ngự trị ở một đỉnh cao trong lĩnh vực của mình. Để làm được điều đó, những ngôi sao phải cần tới tài năng, cống hiến và đặc biệt là sự công nhận của đông đảo người hâm mộ.

Tất cả những điều đó mới có thể tạo ra một ngôi sao đích thực, chứ không phải những thứ "ngôi sao" tự phong, tự nhận vốn nhan nhản trong làng giải trí. Có tới hàng vạn nghệ sĩ trong showbiz, nhưng những ngôi sao đúng nghĩa không có quá nhiều, nhất là những ngôi sao được "thử lửa" qua thời gian và cả lòng người!

Người ta thường nhầm lẫn giữa "hiện tượng" và "ngôi sao". Những nghệ sĩ bùng nổ và tỏa sáng rực rỡ sau chỉ một đêm ngắn ngủi vốn có không ít trong làng giải trí, những không ai có thể gọi họ là những ngôi sao. Họ chỉ xứng đáng với từ "hiện tượng".

Chỉ khi nào có đủ khả năng tiếp tục tỏa sáng, thu hút khán giả và giữ vững được phong độ trong một thời gian dài, họ mới có thể trở thành một ngôi sao đích thực. 2 khái niệm tưởng chừng rất gần nhau, nhưng trên thực tế không mấy nghệ sĩ san lấp nổi. Họ chỉ có thể dừng lại ở mức hiện tượng một cách đầy tiếc nuối mà thôi...

Sơn Tùng M-TP: 2 từ

Sơn Tùng M-TP.

Một ví dụ rõ ràng nhất chính là trường hợp của Bùi Anh Tuấn. Trở thành "hiện tượng" sau chỉ một đêm, chàng ca sĩ trẻ nhanh chóng tỏa sáng rực rỡ trong thời điểm ấy. Thậm chí, ánh hào quang nhất thời của Bùi Anh Tuấn khi ấy còn làm lu mờ vô số "tiền bối" trong nghề, khiến nhiều người lầm tưởng rằng chàng ca sĩ trẻ đang trở thành một siêu sao đích thực.

Những người hâm mộ phong trào tung hô anh như một tượng đài, các phương tiện truyền thông cũng ồ ạt "nâng tầm" cho anh như thể chàng trai này mới là ngôi sao chói sáng nhất của làng giải trí!

Có điều, thời gian đã đưa ra câu trả lời chính xác và phũ phàng nhất, khi quả bong bóng danh vọng của Bùi Anh Tuấn nhanh chóng xì hơi sau chỉ ít lâu. Không đủ khả năng, nỗ lực cũng như may mắn để giữ lấy những gì từng sở hữu, Bùi Anh Tuấn đã dừng lại ở mức một "hiện tượng" nhất thời - vốn nhan nhản trong showbiz Việt - chứ không thể chạm tới đẳng cấp của một ngôi sao.

Sơn Tùng M-TP cũng đi lại chính con đường mà Bùi Anh Tuấn đã đi, khi tỏa sáng rực rỡ như một hiện tượng lạ của làng giải trí. Cũng bùng nổ, cũng đạt được những thành công vang dội một cách nhanh chóng và có phần may mắn, nhưng sự khác biệt giữa Sơn Tùng và Bùi Anh Tuấn nằm ở khả năng tiến xa hơn của chàng ca sĩ gốc Thái Bình.

Ở thời điểm hoàng kim nhất của Sơn Tùng, rất nhiều người tỉnh táo đã không vội vã tung hô, mà lẳng lặng chờ xem chàng trai trẻ này liệu có thể vượt qua khái niệm "hiện tượng" hay rốt cuộc, cũng chỉ là một ngôi sao tỏa sáng một lần...

Tính tới thời điểm hiện tại, có lẽ ngay cả những người khó tính nhất cũng phải công nhận một điều: 2 từ hiện tượng đã bị Sơn Tùng M-TP bỏ vào dĩ vãng. Ngay lúc này, khái niệm "hiện tượng" ấy không còn phù hợp với anh.

Lịch sử showbiz Việt chưa từng chứng kiến một "hiện tượng" nào kéo dài như trường hợp Sơn Tùng M-TP và quan trọng nhất, chàng ca sĩ trẻ vẫn tiếp tục trưởng thành không ngừng nghỉ. Nếu thời hoàng kim của một hiện tượng nằm ngay ở chính thời điểm bùng nổ của họ thì với một ngôi sao như Sơn Tùng, thời hoàng kim của anh vẫn đang ở tương lai...

Kể từ khi bùng nổ và tỏa sáng, ánh hào quang mà Sơn Tùng sở hữu chưa bao giờ mờ nhạt. Sức hút, độ nóng của chàng ca sĩ trẻ cũng vậy, nó không hề bị nguội lạnh đi nhanh chóng sau khi "lên đỉnh", mà luôn được duy trì và phát triển mạnh mẽ một cách khó tin. Liên tiếp những bản hit nối tiếp nhau ra đời, những liveshow quy tụ hàng vạn người hâm mộ diễn ra khắp mọi miền, độ "ăn khách" đáng kinh ngạc mà cái tên Sơn Tùng M-TP mang lại đã giúp anh chính thức bước vào hàng ngũ của những ngôi sao đích thực.

Tính tới giờ này, chàng ca sĩ tuổi đời còn rất trẻ kia đã có đủ tài năng, đủ cống hiến và đủ tự tin để sánh vai cùng tất cả những ngôi sao "tiền bối" trong làng giải trí một cách hoàn toàn xứng đáng!

Tuy nhiên, những thành công rực rỡ anh gặt hái được không mang nhiều ý nghĩa bằng việc người hâm mộ vẫn đang thấy một Sơn Tùng nỗ lực hết mình để chinh phục những tầm cao mới. Điều đó chứng tỏ khát vọng, mơ ước và cả tiềm năng của chàng ca sĩ ngôi sao chưa dừng lại ở bất cứ đâu. Đối với một nghệ sĩ trẻ sớm đạt được những mốc son chói lọi như Sơn Tùng, không dễ tìm thấy mục đích để họ tiếp tục nỗ lực bằng 200% sức lực.

Cũng rất khó khăn để họ tự vượt qua những điều thần kỳ từng đạt được hay một lần nữa phá đi kỷ lục của bản thân. Nhưng đối với Sơn Tùng, mọi thứ vẫn giống như chỉ mới bắt đầu. Thậm chí, cả vị trí ngôi sao cũng vậy, nó cũng chỉ là bước khởi đầu ấn tượng để chàng ca sĩ trẻ tiến xa hơn trên con đường thênh thang mình lựa chọn.

                                                                                                                          Tùng Lâm

TÙNG LÂM

Nguồn: Go.vn

 
loading...