08/06/2015
08/06/2015

Sơn Tùng M-TP: “Cảm ơn khán giả vì đã hát ca khúc của mình tiếp sức cho U23 VN”

Chàng ca sỹ nổi tiếng với hàng loạt những bản hit như “Nắng ấm xa dần”,”Em của ngày hôm qua”… đã thổ lộ như thế sau khi biết ca khúc của mình được vang lên ở SEA Games 28.

Sơn Tùng thổ lộ muốn sáng tác một ca khúc riêng cho bóng đá Việt Nam.

- Trong những trận đấu của U23 Việt Nam ở SEA Games 28, BTC đều phát ca khúc Nắng ấm xa dần. Sơn Tùng có biết thông tin này?

Dĩ nhiên là Tùng có biết. Ban đầu khi xem và nghe thấy Tùng cứ ngỡ là có sự nhầm lẫn nào đó và khi định thần lại thì cảm giác rất lâng lâng y như mình cũng có mặt trong đội hình thi đấu vậy. 

Tùng xem đi xem lại đoạn clip đó rất nhiều lần và cảm thấy vô cùng hãnh diện, cứ như mình cũng đang tiếp lửa cho các bạn trên sân vậy.

Fan nhún nhảy theo ca khúc "Nắng ấm xa dần" của Sơn Tùng M-TP.

- Sơn Tùng cảm thấy như thế nào khi ca khúc hit của mình vang lên trên đất Singapore trong một sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực như vậy?

Tự nhiên mình thấy trách nhiệm của mình trong từng tác phẩm nó lớn hơn và nghiêm túc hơn, kiểu như tác phẩm chỉ là của mình khi nằm trên bàn riêng của mình thôi, còn khi đã ra đời được phổ biến rộng rãi thì tác phẩm đó sẽ là của công chúng, của khán giả, họ có thể có cảm xúc và phấn khích lớn hơn mình rất nhiều. 

Khi tận mắt nhìn thấy hàng ngàn người hát vang những ca từ của mình trên sân vận động, mình rất biết ơn họ khi mang cảm xúc của mình tiếp sức cho các bạn U23 và HLV Miura. Tùng đang ấp ủ viết ngay một ca khúc dành riêng cho các cầu thủ và fan bóng đá Việt Nam, thật đậm chất Việt Nam, có lời ru, có làn điệu dân gian pha với không khí cổ động cuồng nhiệt hiện đại.

Để sau này, không chỉ là “Nắng ấm xa dần” mà còn có những câu hát khí thế đậm chất bóng đá hơn dành cho người hâm mộ, góp phần tạo không khí trên sân thêm sôi động, các “chiến sĩ sân cỏ” thi đấu máu lửa hơn.


Sơn Tùng từng chụp ảnh cùng các tuyển thủ Việt Nam ở sân bay Tân Sơn Nhất năm ngoái.

- Sơn Tùng rất mê bóng đá và chắc hẳn cũng quan tâm tới đội U23 Việt Nam đang thi đấu ở SEA Games 28. Tùng đánh giá thế nào về những trận đấu đã qua và khả năng vô địch của đội U23 Việt Nam?

Tùng không muốn đánh giá, mà muốn gửi lời cảm kích của mình đến HLV Miura và các cầu thủ vì họ đã dành cho Tùng và hàng triệu người hâm mộ cảm xúc tuyệt vời, sự phấn khích tự hào tột độ. Bóng đá là như thế, quan trọng nhất là ngay bây giờ, HLV Miura và U23 Việt Nam đã là những nhà vô địch trong lòng Tùng.

Ánh Viên nhận HCV trên nền nhạc "Mình yêu nhau đi" của Bích Phương (từ phút thứ 3).

- Trong đội hình U23 Việt Nam, Sơn Tùng hâm mộ cầu thủ nào nhất?

Tùng yêu quí sự tinh anh, bình tĩnh và sáng suốt của HLV Miura, sự máu lửa và tôn trọng chiến thuật HLV của tất cả tuyển thủ U23 Việt Nam.

- Sơn Tùng sẽ có mặt ở Singapore và hát trực tiếp trước các cầu thủ U23 Việt Nam và NHM. Tùng nghĩ sao về kịch bản này?

Nếu điều đó xảy ra thì đó không còn là kịch bản nữa, mà sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà chắc chắn Tùng mong không chỉ đội U23 mà cả đoàn thể thao Việt Nam dự Seagames 28 sẽ cảm nhận được Tùng đang mang sức nóng, sức lửa của 90 triệu con tim Việt Nam đến tiếp lửa cho họ.


Ca khúc của Sơn Tùng góp phần giúp các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu hưng phấn hơn ở SEA Games 28?

- Sơn Tùng muốn gửi lời chúc gì tới U23 Việt Nam nói riêng và Đoàn thể thao Việt Nam nói chung tại SEA Games 28?

Tùng mong rằng ngoài những bài hát của Tùng vang trên sân cỏ, thì Quốc Ca Việt Nam sẽ luôn vang trong tim của các vận động viên và tuyệt vời hơn nếu Quốc Kì Việt Nam sẽ được kéo lên phấp phới cùng những huy chương vàng mà đoàn thể thao chúng ta gặt hái được. 
Và trên hết, người hâm mộ quê nhà sẽ luôn tự hào với tinh thần thi đấu cống hiến của đoàn Việt Nam như những vòng đấu từ đầu đến giờ trong Seagames 28 lần này.

Cảm ơn Sơn Tùng về cuộc trò chuyện thú vị này!
 

Theo

Thụy Miên / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...