Apple và Samsung vẫn đang nỗ lực để phát triển các thiết bị điện thoại, máy tính bảng hay smartwatch, thì ở một mặt trận khác Microsoft cùng Google đang có những bước tiến dài với công nghệ tương tác ảo.

Google mới đây đã ngầm đầu tư hơn 500 triệu USD cho một dự án có tên "Magic Leap". Dự án này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của dư luận và những người yêu công nghệ nhờ sự đặc biệt của nó.

Giống với dự án HoloLens của Microsoft, Magic Leap nhắm tới việc phát triển một thiết bị đeo tương tác ảo, nhưng theo hướng thân thiện hơn. Không cần phải đeo những loại kính chuyên dụng, Magic Leap vẫn giúp bạn nhìn thấy các hình ảnh 3D trong đời thật, dù công nghệ đằng sau đó vẫn chưa được tiết lộ.


Magic Leap là tương lai của các thiết bị cầm tay.

Magic Leap là tương lai của các thiết bị cầm tay.

CEO của công ty Rony Abovitz đã trả lời một bài phỏng vấn hôm thứ 3 vừa qua tại sự kiện Wall Street Journal, và ông đã giới thiệu những video đầu tiên về thiết bị mà công ty của mình đang phát triển.

Nhiều người đã bị ấn tượng bởi những đoạn video này. Đó là một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời có thể di chuyển và tạo ra hình ảnh trong cuộc sống thực. Những hình ảnh của nó tỏ ra vô cùng sinh động và chính xác với các vật thể thực xung quanh.

"Bất cứ điều gì mà bạn có thể làm trên smartphone hay máy tính, bạn sẽ làm được điều tương tự với Magic Leap. Chúng tôi tin rằng đó là tương lai của các thiết bị công nghệ", giám đốc nội dung Rio Caraeff cho biết.


Một cảnh trong video giới thiệu công nghệ Magic Leap.

Một cảnh trong video giới thiệu công nghệ Magic Leap.

Trong các video của mình, thiết bị đầy "ma thuật" này cho thấy khả năng hoạt động hoàn hảo của nó. Bạn sẽ dễ dàng lấy những khẩu sung trên bàn, hay chạm vào dải ngân hà bay lơ lửng giữa phòng, công ty này biết mình đang gánh vác một sứ mệnh to lớn, có khả năng thay đổi toàn bộ thế giới công nghệ trong tương lai.

"Thế giới này là màn hình của bạn" Caraeff nói. "Cuối cùng nó giúp chúng ta hình dung và biến những giấc mơ thành sự thật, tạo ra cuộc sống huyền diệu cho mỗi người". Magic Leap sẽ tạo ra một thế giới đầy màu sắc mà mỗi người luôn mong muốn.

CEO Abovitz cho biết công ty của ông đang ra sức chuẩn bị để tung ra hàng triệu sản phẩm Magic Leap. Nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin về cách nó vận hành, cũng như điều đặc biệt đằng sau công nghệ ma thuật này. Abovitz cho biết đó sẽ không phải một thứ quá cồng kềnh, hay thiết bị đeo khiến bạn cảm thấy xấu hổ ở nơi công cộng, nó sẽ vô cùng tự nhiên và nhỏ gọn, nhưng mang lại khả năng tương tác tuyệt vời.


Khả năng tương tác không giới hạn trên công nghệ mới.

Khả năng tương tác không giới hạn trên công nghệ mới.

Nhiều khả năng công nghệ mới sẽ được kết hợp cùng Google Glass và tạo nên 1 hệ sinh thái ảo cho con người. Qua đó, chúng ta thấy rõ được tham vọng của Google nói riêng và giới công nghệ nói chung trong việc khai thác các giá trị từ công nghệ tương tác ảo đầy hứa hẹn.

Tham khảo TechInsider