06/07/2015
06/07/2015

Sự khác nhau một trời một vực giữa album Âu Mỹ và Kpop

Cư dân mạng Hàn đang bàn luận sôi nổi về phản ứng của fan quốc tế khi nhận được album Kpop đặt mua qua mạng.

Mới đây, chủ đề “Phản ứng của fan quốc tế với album Kpop” đã thu hút sự chú ý của đông đảo của cư dân mạng Hàn Quốc. Bài viết nhấn mạnh sự hào hứng của Kpop fan quốc tế khi nhận được album mình đặt mua từ xứ củ sâm xa xôi sau bao ngày tháng chờ đợi.
 
Thông thường, các album Âu Mỹ chỉ được đặt trong một lớp vỏ nhựa đơn giản đến không thể đơn giản hơn. Ngay sau khi mở lớp vỏ ra, fan có thể thấy được album ngay lập tức. Tuy nhiên, hoàn toàn trái ngược với album Âu Mỹ, album Kpop dường như lại được đầu tư vô cùng kỹ càng về phần ngoại hình. 

Trái với album Âu Mỹ đơn giản...... là những album Kpop được trau chuốt kỹ càng 

Sau khi bóc hộp các-tông bên ngoài, fan quốc tế tiếp tục phải mở hàng loạt lớp bọc xốp nổ chống gãy hỏng khác nhau. Giây phút album lộ ra cũng là lúc fan cảm tưởng như vừa “đào được kho báu”, bởi ngoài album nhạc được thiết kế đẹp mắt và đa dạng, phần phụ kiện đi kèm cũng hết sức phong phú, từ bưu ảnh đến sách ảnh khổ to long lanh.
  
Cư dân mạng bày tỏ nhiều phản ứng trước bài viết:
 
- “Nhất trí với đoạn bọc xốp nổ”.
 
- “Điều này hoàn toàn đúng nếu so sánh album nhạc Nhật với album nhạc Hàn”.
 
- “Cảm giác của họ giống y cảm giác của tôi”.
 
- “Nhưng chúng ta cũng phản ứng như họ mà. Ngay cả bản thân album cũng khác. Tôi vẫn không thể quên được mình đã sốc như thế nào khi mua một album nhạc Nhật…”.
 
- “Đúng là bên Nhật người ta còn chẳng buồn nghĩ đén chuyện thiết kế album. Tôi đã vô cùng bất ngờ…”.
 
- “Tôi từng mua album của Lana Del ReyKaty Perry. Đến giờ tôi vẫn chưa quên cảm giác suy sụp khi hàng được chuyển đến”.
 
- “Còn cả poster nữa chứ!!!!!”.
 
- “Nhưng phần lớn trong số này là album của gà SM mà haha”.
 
- “Đây chính là lý do vì sao tôi không bao giờ mua album khi nghệ sĩ mình thích phát hành album ở nước ngoài. Thay vào đó tôi chỉ tải về nghe thôi”.
 
- “Vậy ra là YG sản xuất album theo phong cách phương tây hahaha”.
 
- “Chính vì thế mà album của Big Bang trông mới thật rẻ tiền đấy haha”.
 
- “Đối với trường hợp của album bên Nhật, chỉ có một chiếc CD bên trong một chiếc vỏ nhựa, một bưu ảnh tặng kèm to cỡ album, tờ lời bài hát. Chấm hết. Nhưng mà album bên đó lại siêu đắt luôn, tầm 30 USD (khoảng 650.000 VNĐ), mà chẳng có gì khác với single album cả. Đối với trường hợp của album Hàn, đắt nhất là 20 USD (khoảng hơn 400.000 VNĐ), trông lại cực đẹp. Bưu ảnh tặng kèm thì vừa cỡ để vào ví, mà không thì để đâu cũng được. Cơ mà sao lại album Nhật chẳng có gì thế nhở? Ngoài ra, tất cả các ca khúc trong single album đều được đưa vào album dài. Đáng ghét. Nhưng mà tôi vẫn mua album dài…”.
 
- “Album bên Nhật đắt mà lại chỉ có mỗi cái vỏ nhựa haha”.
 
- “Từ hình dáng đến kích thước album đều hết sức đa dạng. Tôi không hiểu vì sao lại chỉ có Hàn Quốc mới có kiểu đấy. Tôi cứ nghĩ là album nước ngoài cũng đều thuộc dạng sang chảnh cả”.
 
- “Trong loạt album trên thì tự dưng “Mr. Simple” lại siêu ngoại cỡ”.
 
- “Hohohoho! Nếu xếp các album cạnh nhau bạn thậm chí còn có thể thấy được logo hoàn chỉnh nữa cơ”.

 

(Nguồn: OH)

 

Theo

HanaZ / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...