26/06/2015
26/06/2015

Sự thật vụ Ireland được trả tiền để không phạm lỗi với Messi

Sự thật vụ Ireland được trả tiền để không phạm lỗi với Messi. Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Ireland (FAI) cho biết những cáo buộc mà tờ báo La Nacion của Argentina đăng tải rằng các cầu thủ Ireland được trả mỗi người 10.000 USD để không tắc bóng (vào bóng nguy hiểm) với Lionel Messi trong trận đấu giao hữu giữa Argentina và Ireland năm 2010 là vô căn cứ, đồng thời khẳng định sẽ kiện tờ báo này.
​Messi trong trận giao hữu giữa Ireland và Argentina. Ảnh: Internet.

FAI ra thông báo nêu rõ: “Liên đoàn bóng đá Ireland khẳng định mọi cáo buộc cầu thủ Ireland nhận tiền để không tắc bóng Messi mà báo La Nacion đăng tải là vô căn cứ. Trận đấu do Kentaro tổ chức và được công bố trên báo chí trước khi diễn ra các trận vòng loại play-off World Cup vào năm 2009. Chúng tôi đang tham khảo ý kiến các cố vấn luật xung quanh bài báo mà La Nation đăng tải và sẽ có những bước đi xa hơn.”

Cố Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina là Julio Grondona khi đó còn là Phó Chủ tịch FIFA đã đề nghị Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho tổ chức trận giao hữu giữa Argentina và Cộng hòa Ireland.

Theo tờ La Nacion, phía Liên đoàn bóng đá Argentina đã bao-toan-doi-chan-Messi" target="_blank">trả tiền cho các cầu thủ Ireland để họ “nhẹ chân” với Messi, do câu lạc bộ Barcelona không hài lòng với việc siêu sao của mình được triệu tập cho trận giao hữu vô thưởng vô phạt. Trận này kết thúc với chiến thắng 1-0 cho Argentina với bàn duy nhất của Angel di Maria.

FAI trở thành tâm điểm chú ý hồi đầu tháng này sau khi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ireland, ông John Delaney xác nhận là họ đã nhận được một khoản tiền cho vay 5 triệu USD từ FIFA, về sau được xóa nợ, như một sự đền bù cho việc Ireland bị loại đầy tranh cãi ở vòng loại play-off World Cup 2010.

Ở trận đó, bàn thắng quyết định được ghi cho tuyển Pháp sau khi tiền đạo Thierry Henry dùng tay khống chế bóng.

Nguồn: Go.vn

 
loading...