09/07/2015
09/07/2015

Sư thầy tự tử trong chùa

Sư thầy tự tử trong chùa. Chiều 8.7, ông Đoàn Thanh Thuật, Trưởng công an xã Minh Tân (H.Nam Sách, Hải Dương) cho biết Đại đức Thích Thanh Huy (40 tuổi, thế danh là Trần Trọng Hòa, trụ trì chùa Quang Minh, thôn Mạc Xá, xã Minh Tân từ năm 2003) đã tự tử trong chùa.

Chiều 8.7, ông Đoàn Thanh Thuật, Trưởng công an xã Minh Tân (H.Nam Sách, Hải Dương) cho biết Đại đức Thích Thanh Huy (40 tuổi, thế danh là Trần Trọng Hòa, trụ trì chùa Quang Minh, thôn Mạc Xá, xã Minh Tân từ năm 2003) đã tự tử trong chùa.

Vào tối 6.7, một số phật tử thấy cửa phòng riêng của sư thầy bị khóa trái nên trình báo với công an xã. Sau khi phá cửa, công an xã thấy sư thầy đã tử vong dưới nền phòng ngủ, thi thể đang phân hủy, trên cổ có vết hằn tím, bên cạnh là một sợi dây thừng, đồ đạc trong phòng không xáo trộn. Tại hiện trường có một số dụng cụ dùng ma túy đá và một túi chứa chất màu trắng nghi là ma túy đá. Trong chùa cũng có một giấy viết tay của sư thầy vào ngày 3.7, ghi các khoản nợ nần của sư thầy và những món quà đóng túi sẵn, viết tên người nhận.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, vị sư này từng thuê người chụp ảnh chân dung và lập ban thờ chính mình ngay trong phòng riêng. Một số người dân địa phương cho biết cả làng đều biết sư thầy nghiện ma túy nhưng không ai dám nói ra. Vào tháng 6.2012, vị sư này từng tự tử nhưng được phật tử phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu.
 

Vũ Ngọc Khánh

Nguồn: Go.vn

 
loading...