06/12/2015
06/12/2015

Sức ép dữ dội lên HLV Miura

Sức ép dữ dội lên HLV Miura. Tháng 4/2016, bản hợp đồng giữa HLV Miura và VFF mới đáo hạn, nhưng giờ đây đang có một sức ép khủng khiếp trên vai ông Miura

Việc HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, ông Takashi người Nhật Bản, vừa chính thức bị VFF chấm dứt hợp đồng chỉ sau chưa đầy 1 năm dẫn dắt ĐTQG, được đánh giá là một thông tin “nhạy cảm” với chính đồng nghiệp và đồng hương của ông, HLV Miura ở đội tuyển nam.

HLV Miura đau đầu

Dự kiến cuối tháng 12 VFF sẽ tổ chức Đại hội thường niên. Một trong những vấn đề quan trọng được đưa ra bàn bạc tại Đại hội chính là xem xét có hay không tiếp tục ký hợp đồng với HLV Miura.

Trong lúc đó, trong những buổi tập gần đây ở U23 quốc gia, HLV Miura không mấy hài lòng với các , ông phải hét lên đến khản giọng. Ngoài ra, vấn nạn chấn thương hoành hành cũng khiến HLV Miura đau đầu. Trung vệ Trọng Đại là cái tên mới nhất gia nhập danh sách “bệnh binh” của U23. Cộng với Huy Toàn (đã chia tay đội tuyển), Văn Dũng, Hữu Dũng, Duy Mạnh, Ngọc Thắng chưa hẹn ngày trở lại, thủ thành Phí Minh Long lại bất ngờ dính chấn thương, Thanh Hiền, Tuấn Anh chưa tập trung.

Ở lần tập trung đội tuyển U23 quốc gia chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á này, HLV Miura tự nhận mình và các học trò đang nằm ở thế kèo dưới trong số 16 đội tham dự và yếu nhất trong bảng gồm U23 Jordan, Úc và UAE. Thế nhưng, HLV Miura vẫn mạnh miệng tuyên bố, mục tiêu của U23 Việt Nam là lọt vào tứ kết.

Có một điều lạ là dưới thời HLV Miura, mỗi khi bị đặt vào thế kèo dưới thường có những trận đấu xuất thần không ngờ đến. Ngược lại, mỗi lần các đội tuyển tự cho mình nằm ở thế kèo trên lại thất bại thảm hại.

Nhưng chứng kiến cái cách HLV Miura hối hả hò hét các cầu thủ U23 Việt Nam đến khản giọng mới hiểu được áp lực mà ông thầy người Nhật đang trải qua lớn đến nhường nào.

Đòi sa thải HLV Miura, liệu có đúng lúc và công bằng?

Tại cuộc họp VFF vừa qua ở TPHCM, bầu Đức với tư cách cá nhân lại tiếp tục “kêu gọi” sa thải ông Miura thì sẽ có tài trợ trọn gói cho các đội tuyển.

Cũng cần nói lại cho rõ, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ hôm gặp báo chí sau cuộc họp của VFF đã khẳng định, VFF chưa hề đả động đến chuyện thành lập U22 Việt Nam với nòng cốt là CLB HAGL của bầu Đức để tham dự SEA Games 29 như thông tin một số báo và VTV đã nêu.

Giả sử lựa chọn đó của VFF nếu có thì sẽ đồng nghĩa với việc sa thải dành cho Miura. Nếu vậy, toàn bộ hệ thống đào tạo trẻ của Việt Nam trở thành thứ yếu bên cạnh HAGL. Mà ai cũng biết phong cách huấn luyện của ông Miura trái ngược với triết lý HAGL.

Nên nhớ việc lấy nguyên U21 HAGL lên tuyển để tham dự SEA Games 29 thì các lò đào tạo khác sẽ nghĩ gì, sẽ phản ứng như thế nào khi quân của họ bị bỏ rơi.

Việc sa thải HLV Miura nếu có,  quyết định đưa ra cần phải được xem xét kỹ càng. Trong khi HLV Miura đang dốc sức cùng U23 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho giải đấu rất quan trọng là VCK U23 châu Á 2016, thì  rộ lên việc sa thải ông Miura liệu đã đúng lúc và có công bằng?

Nếu như 2 ngày qua, ông Miura mà hiểu tiếng Việt thì liệu ông còn yên ổn để huấn luyện cho U23 Việt Nam hay không?

Dù VFF chưa tuyên bố lấy đội HAGL làm nòng cốt cho đội tuyển Việt Nam, nhưng với việc VFF vừa đột ngột chấm dứt hợp đồng với HLV Takashi ở đội tuyển nữ Việt Nam, một động thái cho thấy hướng đi của HLV Miura để tiếp tục nắm các đội tuyển nam sau khi hợp đồng đáo hạn là không khả thi. 

Trong khi HLV Miura đang dốc sức cùng U23 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho giải đấu rất quan trọng là VCK U23 châu Á 2016, thì  rộ lên việc sa thải ông Miura liệu đã đúng lúc và có công bằng.

Nguồn: Go.vn

 
loading...