05/11/2015
05/11/2015

Surface Book cực kỳ khó sửa chữa

Surface Book cực kỳ khó sửa chữa. Trang phân tích linh kiện điện tử iFixit vừa tháo dỡ chiếc máy tính xách tay đầu tiên của Microsoft là Surface Book với kết quả cho thấy máy cực kỳ khó sửa chữa, với số điểm 1/10, trong đó 10 là đơn giản nhất để sửa chữa .

Trang phân tích linh kiện điện tử iFixit vừa tháo dỡ chiếc máy tính xách tay đầu tiên của Microsoft là Surface Book với kết quả cho thấy máy cực kỳ khó sửa chữa, với số điểm 1/10, trong đó 10 là “đơn giản nhất để sửa chữa”.

Các thành phần bên trong máy tính xách tay đầu tiên của MicrosoftCác thành phần bên trong máy tính xách tay đầu tiên của Microsoft
Theo Techinsider, một số lý do khiến iFixit đánh giá cực thấp khả năng sửa chữa của Surface Book, đó là: - Khi tháo màn hình của Surface Book, iFixit phát hiện bo mạch chủ Surface Book đã được bố trí ngược: bề mặt bóng xuất hiện ngay khi bạn loại bỏ màn hình, với tất cả chip và kết nối hướng từ trên xuống. Theo iFixit, nguyên nhân của điều này là để hỗ trợ màn hình lớn hơn bình thường. - Điều đó có nghĩa, nếu muốn sửa chữa hay thay thế một thành phần nào trên bo mạch chủ, bạn sẽ phải tháo dỡ màn hình và bo mạch ra.
Surface Book cực kỳ khó sửa chữa - ảnh 2 Microsoft đã bố trí ngược bo mạch chủ trên Surface Book khiến khó tháo dỡ thành phần
- Vấn đề là, việc loại bỏ bo mạch chủ khá khó khăn khi nó dường như lan khắp toàn bộ khung dưới của Surface Book, và mắc kẹt ngay bên dưới nó là camera mặt trước và cảm biến hồng ngoại, được Microsoft sử dụng cho tính năng Windows Hello giúp nhận dạng khuôn mặt. - Màn hình hiển thị của nó khá khó khăn để loại bỏ hoặc thay thế do kết hợp tấm kính và LCD. - Chip và RAM đều được hàn vào bo mạch chủ. Nếu bạn muốn thay thế một thành phần, bạn có thể phải thay thế tất cả nó. - Màn hình hiển thị, vỏ máy và pin được dán chặt tại chỗ, làm cho nó khó khăn hơn để loại bỏ hoặc thay thế. Một pin thứ hai trong màn hình hiển thị cũng được dán, nhưng ở mức độ chặt thấp hơn.

Kiến VănẢnh chụp màn hình iFixit

Nguồn: Go.vn

 
loading...