04/08/2015
04/08/2015

SVTN Y dược học Cổ truyền khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

20 sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ Tĩnh của Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã tổ chức chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ.

Đoàn gồm 20 tình nguyện viên là sinh viên Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và 5 bác sĩ chuyên ngành Y Dược học Cổ truyền đang công tác tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trong gần nửa tháng tại địa phương, các bạn SVTN đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho gần 600 người, trong đó 350 người được khám chữa bệnh bằng Y học Cổ truyền. Với 1500 lượt châm cứu, 1400 lượt xoa bóp bấm huyệt.

Đặc biệt, trong đó có những ngày các bạn SVTN phối hợp với Chi đoàn BVĐK huyện Tân Kỳ tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ tại xã Đồng Văn.

Ngoài ra, các bạn SVTN còn tổ chức các buổi lao động dọn dẹp vệ sinh trường học, trạm xá của xã Đồng Văn... Tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt, tặng quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn toàn xã này.

Đây hoạt động thiết thực của Đội sinh viên tình nguyện là con em đồng hương Nghệ An và Hà Tĩnh đang học tập tại Học viện y dược học Cổ truyền Việt Nam.

Sau thành công của chương trình này, Đội sinh viên tình nguyện dự kiến sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động trong các mùa hè tiếp theo để hỗ trợ, giúp đỡ người dân tại các vùng khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

svtn2-12430

Tư vấn và khám, kiểm tra sức khỏe cho bà con. Đoàn chỉ 20 thành viên nhưng đã làm nhiều phần việc có ý nghĩa cho một mùa hè xanh.

 

Đội ngũ bác sỹ khám bệnh cho một người dân.

Đội ngũ bác sĩ khám bệnh cho một người dân.

 

svtn5-581be

Các SVTN tư vấn, hướng dẫn tới người dân nghèo ở Đồng Văn. Trong đợt tình nguyện này, nhóm SVTN đã thực hiện được 1500 lượt châm cứu, 1400 lượt xoa bóp bấm huyệt.

svtn13-522c5

Ngoài thăm, khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, các bạn SVTN còn tổ chức vệ sinh trạm y tế xã, đào đất đắp đường, dọn vệ sinh công cộng...

Mùa hè xanh của đoàn SVTN

Mùa hè xanh của đoàn SVTN của Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam.

Nguyễn Duy

Nguồn: Dân trí

 
loading...