29/07/2015
29/07/2015

Syria giành lại thành phố từ IS

Binh sĩ Syria và các tay súng người Kurd hôm qua đẩy bật Nhà nước Hồi giáo ra khỏi thành phố Hasakeh, hơn một tháng từ sau khi nhóm phiến quân tấn công và chiếm giữ nơi này.
A member of the Kurdish People

Thành viên Các đơn vị Bảo vệ Người dân (YPG) người Kurd chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo ở khu al-Nashwa, Hasakeh, hôm 26/7. Ảnh: AFP.

"Quân đội Syria đẩy bật Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi Zuhur, khu dân cư cuối cùng còn có sự hiện diện của nhóm phiến quân ở thành phố Hasakeh, hôm thứ ba", AFP dẫn lời Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), nói.

Ít nhất 287 phiến quân IS đã bị tiêu diệt ở Hasakeh trong đụng độ với binh sĩ Syria và Các đơn vị Bảo vệ Người dân (YPG) người Kurd hoặc không kích do liên minh quốc tế thực hiện, theo SOHR.

Một nguồn tin quân đội Syria cho biết họ tiêu diệt hơn 500 tay súng trong lúc giải phóng Hasakeh, Press TV đưa tin. Người này nêu bật những đóng góp từ lực lượng người Kurd như cắt đường tiếp tế của IS, hỗ trợ quân đội Syria.

Quân đội Syria đang rà phá mìn trong thành phố. Một chỉ huy người Kurd nói ít nhất 15 ngôi làng quanh Hakaseh không có người ở do nhóm phiến quân đã đặt mìn.

IS bắt đầu tấn công Hasakeh từ ngày 25/6, chiếm nhiều khu dân cư, buộc người dân bản địa phải đi sơ tán.

81235622-syriataltamrhassakeha-4639-3548

Vị trí thành phố Hasakeh. Đồ họa: BBC.

Như Tâm

Nguồn: Vnexpress

 
loading...