27/06/2015
27/06/2015

Tác giả J.K Rowling tuyên bố Harry Potter sẽ trở lại

Mới đây, nữ tác giả lừng danh đã làm biết bao người hâm mộ Harry Potter khóc òa vì sung sướng với thông tin vở kịch Harry Potter sẽ được biểu diễn vào năm sau tại Anh.
EN-US JA X-NONE

Chúng ta đều nhớ cảm giác buồn bã khi gấp lại những trang cuối cùng của cuốn Harry Potter và Bảo bối Tử thần, cũng cảm giác ấy, chúng ta đã từng trải qua khi xem thước phim mà Harry, Hermione và Ron tạm biệt các con của mình ở sân ga 9 3/4. Đã quá lâu kể từ những giây phút đó, và dù tác giả J.K Rowling tuyên bố rằng, bà sẽ không viết thêm một cuốn sách nào về Harry nữa, thế nhưng, các fan vẫn luôn chờ đợi những phép màu từ Hogwart một ngày nào đó sẽ lại xuất hiện trong thế giới của mình.

Và cũng chẳng phải quá lâu sau những giây phút chia tay, các fan của bộ truyện lừng danh lại có thể ăn mừng bởi, mới đây thôi, tác giả J.K Rowling đã tuyên bố: Harry sẽ trở lại! Nhưng lần này là qua một vở kịch! 

"Hôm nay là một ngày cực kỳ đặc biệt với 2 lý do. Lý do thứ nhất, "Harry Potter và Hòn đá Phù thủy" được xuất bản tại Anh cách đây 18 năm!"Nhưng quan trọng hơn, nữ tác giả lừng danh J.K Rowling đã đăng một chia sẻ hết sức tuyệt vời trên Twitter của mình: "
Tôi cũng rất phấn khởi khi hôm nay chính thức thông báo rằng vở kịch mới mang tên "Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa" sẽ được biểu diễn tại London vào năm sau."


Nữ tác giả đã kể sơ qua về nội dung của vở kịch:

"Tôi sẽ kể một câu chuyện mới, là sự kết hợp của tôi cùng nhà văn Jack Thorn và đạo diễn John Tiffany. Tôi không muốn nói chi tiết quá nhiều, vì tôi không muốn làm hỏng điều mà tôi biết chắc chắn sẽ là một món quà vô cùng giá trị đối với người hâm mộ. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng vở kịch sẽ không phải là tác phẩm được chuyển thể!" 

Vở kịch "Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa" sẽ không hoàn toàn mang nội dung giống như những gì bạn từng đọc trong bộ truyện Harry Potter.

Cô chia sẻ thêm: "Để trả lời cho câu hỏi không thể tránh được (và cũng vô cùng hợp lý!) - Tại sao Đứa trẻ bị nguyền rủa không phải là câu chuyện tiểu thuyết mới? - Tôi tự tin rằng sau khi khán giả xem họ sẽ đồng ý rằng vở kịch sẽ mang một cốt truyện riêng biệt. Trong nhiều năm qua, tôi đã có rất nhiều lời đề nghị về việc viết tiếp các phần cho Harry Potter, nhưng Jack và John cùng với Sonia Friedman là một đội hình đáng mơ ước! Đây là một niềm vui rất lớn để chia sẻ cùng họ phần chuyện chưa được kể trong Harry Potter (và sẽ đến với bạn sớm thôi!)."

Các fan hâm mộ của Harry Potter đã biết về vở kịch này - Rowling đã thông báo trên Facebook của mình vào năm 2013.


J.K Rowling rất vui khi thông báo rằng cô ấy sẽ hợp tác với Sonia Friedman - người đạt giải dành cho những nhà sản xuất kịch, và Colin Callender - trong một tác phẩm mới được dựa trên bộ truyện Harry Potter.

Vở kịch có nói về cậu bé sống trong một cái tủ nhỏ dưới gầm cầu thang không? Vở kịch này sẽ được biểu diễn tại nhà hát kịch UK, với nội dung khám phá câu chuyện chưa từng được kể về Harry khi còn là một đứa trẻ mồ côi và bị ruồng bỏ. Vở kịch sẽ có thêm sự xuất hiện của các nhân vật được yêu thích trong bộ truyện Harry Potter, tác phẩm mới này sẽ mang lại cái nhìn nội tâm độc đáo về trái tim và trí óc của huyền thoại phù thủy trẻ đương đại. Một đứa trẻ dường như rất bình thường, nhưng đã được Số phận sắp đặt.

J.K Rowling cũng sẽ là người đồng sản xuất cho dự án, nhưng cô sẽ hợp tác cùng với một nhà văn cho vở kịch chứ không tự viết kịch bản một mình.

J.K Rowling nói:

“Nhiều năm qua tôi đã nhận được vô số lời đề nghị về việc chuyển thể Harry Potter thành một tác phẩm kịch, nhưng tầm nhìn của Sonia và Colin đã hoàn toàn thuyết phục được tôi, với sự nhạy cảm, nhịp độ và sự liên kết chặt chẽ đã khiến tôi mang câu chuyện của Harry lên sân khấu. Sau một năm ấp ủ ‘thai nghén’, thật háo hức khi nhìn thấy dự án này bước sang giai đoạn kế tiếp.”

Các nhà biên kịch và đạo diễndang được cân nhắc lựa chọn và dự án sẽ tiến hành vào năm 2014.


Thông tin này đã được đón nhận nồng nhiệt hơn cả sự mong đợi từ những khán giả trung thành của bộ truyện Harry Potter. Các fan hâm mộ đang ngày đêm chờ đợi được nữa để gặp lại những vị phù thủy mà họ yêu thích.


 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...